สส สัตหีบเดินเท้าพบปะประชาชนรับฟังปัญหาข้อขัดข้องในพื้นที่หมู่บ้านทวีสุข

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.62 นาย สะถิระ เผือกประพันธุ์ (ดร.เอ) ส.ส.ชลบุรี เขต8 เดินเท้า นำทีมงานลงพื้นที่พบปะประชาชนพร้อม รับฟังปัญหาข้อขัดข้อง ในพื้นที่ หมู่ที่4 หมู่บ้านทวีสุข เขตเตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ประชาชนในพื้นที่ ออกมาต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก

                นาย สะถิระ เผือกประพันธุ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่พบปะประชาชน ในพื้นที่หมู่บ้านทวีสุข หมู่ที่ 4 ในวันนี้นั้น เป็นการรับฟังความคิดเห็นตลอดจนอุปสรรคในด้านต่างๆ ของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นการสะท้อนถึงปัญหาเพื่อนำไปสู่การแก้ไขของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับการดำเนินงานในการแก้ไข เพราะการพัฒนาต่างๆ ต้องมีความสมดุล และคุณภาพชีวิตของประชาชน การพัฒนาที่สอดรับกับศักยภาพที่มีของคนท้องถิ่น การพัฒนาที่ทำให้ชีวิตของคนท้องถิ่นดีขึ้น สิ่งเหล่านี้อยากให้ทำควบคู่กันไปด้วย

 


และวัตถุประสงค์หลักในการลงพื้นที่พบปะพูดคุย กับประชาชนซึ่งอยากให้ ประชาชนในชุมชนมีส่วนร่วมในการจัดสำรวจข้อมูลปัญหาความต้องการของชุมชนและร่วมกำหนดแนวทางการพัฒนาชุมชน ส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา และพัฒนาชุมชนของตนเอง และจำนำปัญหาที่รับทราบมาแล้วนั้น จะดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน