ทาสสุดสงสาร โร่ช่วยไอ้หนูตาบอด 2 ข้าง พลัดตกในท่อระบายน้ำ หลังทนเปียกนานถึง 2 วัน

วันที่ 29  สิงหาคม 62 เวลา 15.10 น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธี ได้รับแจ้งจากประชาชน  ว่ามีสุนัข ตกลงไปในท่อระบายน้ำ มาได้ประมาณ 2 วัน อยู่บริเวณหน้าร้าน จำหน่ายรถจยย.  ตั้งอยู่บนถนน อุดรดุษฎี ก่อนถึงสามแยกไฟแดง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้ประสานไปยัง มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในทีเกิดเหตุพบสุนัขพันธุ์ไทยผสม สีขาวน้ำตาล เพศผู้ตัวใหญ่ ตกลงไปในท่อระบายน้ำบนฟุตบาท ซึ่งมีความลึกประมาณ เกือบ2 เมตร อยู่ในสภาพอิดโรย ตัวเปียก โดยตาทั้งสองข้างบอด อยู่บนฝาท่อระบายน้ำที่แตก โดยมีน้ำขังอยู่ในท่อข้างล่าง  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้พยายามสร้างความคุ้นเคย ทำการลูบหัวและจมูกสุนัข เพื่อไม่ให้สุนัขตกใจกลัว ก่อนที่จะใช้เชือกทำเป็นบ่วง โยนลง เพื่อจะทำการคล้องขาสุนัข แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งได้พยายามเอาไม้ไปเขี่ยให้เชือกที่เป็นบ่วง ให้เข้าไปยังขาหน้าสุนัข เพื่อที่จะดึงสุนัขตัวนี้ขึ้น แต่ก็ไม่สำเร็จ

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำสุนัข ขึ้นมาจากท่อระบายนำ้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ จึงได้เอาบันได จากร้านจำหน่าย รถจยย. ก่อนที่ลงไปในท่อระบายนำ แล้วทำการอุ้มสุนัข ขึ้นมา โดยใช้เวลาไม่นาน เพราะสุนัขตัวไม่ดุ และไม่ตกใจกลัวด้วย คาดว่า เป็นสุนัขมีเจ้าของ อาจจะเดินหลงมา เนื่องจากตาบอด และจำทางกลับบ้านไม่ได้ พอหลังจากนำสุนัขตาบอดทั้งสองข้างขึ้นมาได้ มันก็เดินวนเวียนแถวนั้น ใครเข้าไปใกล้มันก็เดินหนีห่างไป

 

 

 

 

เสียงพนักงานร้านจำหน่ายรถจยย.
นายบุญชู ศรีสังข์  พนักงานร้านจำหน่ายรถจยย. เปิดเผยว่า  โดยเมื่อสองวันที่แล้ว ฝาท่อระบายน้ำแตก ถูกรถเหยียบแตกจนพัง โดยในวันนี้ ได้ยินสุนัขเห่าอยู่ตลอดเวลา ในตอนแรกมองออกไปหน้าร้าน ไม่เห็น แต่เสียงสุนัขก็ยังเห่าเหมือนเดิม จึงได้เดินออกตามเสียงสุนัขที่เห่า จึงได้ไปพบว่า สุนัขตกลงไปในท่อระบายน้ำ จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยังตำรวจ เพื่อประสานให้มูลนิธิฯ นำสุนัขขึ้นมาจากท่อระบาย โดยสุนัขตัวนี้ก็ไม่ทราบเป็นของใคร พึ่งเคยเห็นในวันนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแก้ไข นำฝาท่ออันใหม่มาปิดท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้คนหรือสัตว์ ตกลงไปอีกต่อไป  

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์  จ.อุดรธานี 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน