ทึ้ง!!!แฟชั่นโชว์ผ้าไทยสมัยใหม่ฝีมือ นศ.อาชีวเมืองคอน งานแถลงข่าวส่งเสริมการท่องเที่ยวบนขบวนรถไฟสายคลาสสิค “กรุงเทพมาหานคร”

ทึ้ง!!!แฟชั่นโชว์ผ้าไทยสมัยใหม่ฝีมือ นศ.อาชีวเมืองคอน งานแถลงข่าวส่งเสริมการท่องเที่ยวบนขบวนรถไฟสายคลาสสิค “กรุงเทพมาหานคร”

วันที่ 29 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมโรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช และนายวรงค์ แสงเมือง พัฒนาการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมแถลงข่าวกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ โครงการบูรณาการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 - 31 สิงหาคม 2562 โดยใช้เส้นทางท่องเที่ยวรถไฟระยะทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราชจนถึงกรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นการต่อยอดจากกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวรถไฟภาค 1 ซึ่งใช้เส้นทางเดินรถไฟภายในจังหวัด มีจุดเริ่มต้นที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช เชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟต่างๆ ตามเส้นทางท่องเที่ยวทางรถไฟนครศรีธรรมราช ซึ่งครั้งนั้นมีการผสมผสานโครงการสร้างสรรค์ศิลปะร่วมสมัย โดยต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม มีการจัดกิจกรรมถอดรหัส 4DNA เพื่อการค้นหาอัตลักษณ์แห่งท้องถิ่นสู่การพัฒนาด้านการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างยั่งยืน และการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวรถไฟภาค 2 ไปตามเส้นทางต่างๆ ที่เชื่อมต่อระดับจังหวัดและระดับภูมิภาค นอกจากนี้กิจกรรมนี้เสมือนการย้อนกลับอดีต ที่การเดินทางส่วนใหญ่ต้องใช้รถไฟเป็นหลัก และระหว่างการเดินทาง มีคณะวิทยาการ มาร่วมกันระดมสมองเพื่อกำหนดแนวทางและการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อต่อยอดการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และการจัดสัมมนาเรื่องอุตสาหกรรมไมซ์และการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเพื่อรางวัลด้วย นอกจากนั้นยังได้นำเอาสินค้าขึ้นชื่อ สินค้าOTOP ของจังหวัดไปจัดแสดงและจำหน่าย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานครด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนเริ่มการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ จัดให้มีการเดินแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 10 คน ที่มีการสวมชุดผ้าไทยทันสมัยที่มีการออกแบบ ตัดชุด โดยฝีมือนักศึกษาวิทยาอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช ที่บรรจงออกแบบผ้าไทยประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมสมัยใหม่ เป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ผ้าไทยให้คงอยู่คู่กับวัฒนธรรมของประเทศไทยต่อไป ซึ่งการเดินแฟชั่นโชว์ยังใช้นางแบบเป็นนักศึกษาหญิงของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราชทั้งหมด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประธาน และแขกผู้มีเกียรติ รวมทั้งสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้   

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน