ไฟไหม้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ผวากันทั้งอพาร์ทเม้นต์ วิ่งหนีตายกันอลหม่าน ลงมากลางเมืองอุดร

วันที่ 29 สิงหาคม 62 เวลา 21.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้ ในอพาร์มทเม้นต์ แห่งหนึ่ง ภายในซอยคลองเจริญสุข  เขตเทศบาลนครอุดรธานี  จากนั้น ร.ต.ท.หญิง นฤมล   กัวซืออกุ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,ตำรวจสายตรวจ 191 และรถดับเพลิงไหม้ ของเทศบาลนครอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นต์ 3 ชั้น เลขที่ 196 โดยที่ชั้นล่างทางขึ้นบันได ไฟได้ลุกไหม้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จึงได้ทำการฉีดน้ำสามารถควบเพลิงเอาไว้ใช้เวลาไม่นาน ก่อนนำเครื่องซักผ้า จำนวน1 เครื่อง ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำการลากออกมาไว้ข้างนอกไหม้เสียหายไปทั้งเครื่อง ซึ่งมีเสื้อผ้าอยู่ในเครื่องซักผ้า คาดว่าจะเป็นของผู้เช่าห้องพัก ในอพาร์ทเม้นต์ แห่งนี้ นำเสื้อผ้ามาซัก แล้วเครื่องอาจจะช็อตขึ้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ซึ่งก็มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่อยู่ติดกันได้ไหม้เสียหายไปด้วย  

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบจุดที่เกิดเพลิงไหม้

นายสุรชาติ   รัตนเทพ  อายุ20 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนได้มาเช่าอยู่ห้องพัก ที่อพาร์ทเม้นต์ แห่งนี้ มาได้2 เดือน ก่อนเหตุตนนอนอยู่ในห้องพัก แล้วได้ยินว่ามีคนตะโกนบอกว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ในอพาร์ทเม้นต์  พอประตูออกมา มีกลุ่มควันไฟได้ฟุ้งกระจายไปหมด ทำให้มืดมองอะไรแทบจะไม่เห็น  โดยทุกคนที่เช่าอยู่ ได้พากันแตกตื่นวิ่งหนีตายกันอลหม่านลงมาอยู่ชั้นล่างกันหมด เพราะทุกคนรู้สึกกลัว แต่ทุกคนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เครื่องซักผ้าที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ใช้งานมานานถึง 5ปี เป็นไปได้ว่าเครื่องซักผ้า เกิดไฟฟ้าช็อตข้างในขึ้นมาแล้วทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้  ซึ่งจุดที่ตั้งเครื่องซักผ้า อยู่ที่ชั้นล่าง ใต้บันได และ โล่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ สามารถเข้าไปควบคุมเพลิงเอาไว้ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุพลิงไหม้ครั้งนี้ คงต้องให้ตำรวจ พิสูจน์หลักฐาน มาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุ ที่แท้จริงต่อไป 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

เสียงคนที่เช่าห้องพักอยู่
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน