บุกเงียบย่องลักควายชาวบ้าน เจ้าของสุดเซ็งหลังหายไปยกคอก

โจรแสบอาศัยความมืดขณะมีฝนตกลงลงมาพรำๆ ย่องเข้าหลังบ้านมาขโมยควายชาวบ้านยกคอกไป 2 ตัวมูลค่ากว่า 9 หมื่นบาท มิหนำซ้ำใช้เลื่อยตัดต้นมะพร้าวปิดกั้นเส้นทางหลบหนีป้องกันการติดตามของเจ้าของควาย

 ในตอนเช้าตรู่วันนี้(30 ส.ค.62) นายสุนทร เพชรประไพ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 บ้านพนังเสื่อ ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ พร้อมชาวบ้านหลายคน กำลังยืนดูคอกควายที่ว่างเปล่าซึ่งอยู่ด้านหฃลังของบ้าน และช่วยกันตรวจสอบดูร่องรอยที่โจรได้ย่องเข้าขโมยและจูงควาย 2 ตัวที่ขังไว้ในคอกควายด้านหลังบ้าน ก่อนจะจูงควาย 2 ตัวหลบหนีไปในความมืด ขณะกำลังมีฝนตกลงมาพรำ ๆ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนถึงรุ่งเช้าวันนี้(30)นายสุนทร ตื่นขึ้นมา มองไม่เห็นควายที่อยู่ในคอกทั้ง 2 ตัว สอบถามคนในบ้านไม่มีใครทราบว่าควายหายไปไหน จึงคาดว่าควายทั้ง 2 ตัวจะถูกโจรย่องเข้ามาขโมยไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา


จึงได้ตามเพื่อนบ้านมาช่วยตรวจสอบหาร่องรอยโจรนำควายไปขึ้นรถหลบหนีไป แต่ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด หลังจากที่นายสุนทร นางลำพอง เจ้าของควาย และชาวบ้านใกล้เคียงได้ตรวจสอบบริเวณคอกควายแล้ว ได้ออกตามไปตามเส้นทางที่คาดว่าโจรจะนำควายขึ้นรถบรรทุกไป ห่างออกจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตรที่ลำห้วยแพงบ้านพนังสื่อ ต.หนองบัวระเหวซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อบ้าน ชาติและบ้านโนนเชือก ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง2อำเภอ ก็ ได้พบร่องรอยการตัดต้นมะพร้าวล้มขวางถนนไว้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการตัดต้นไม้มาปิดเส้นทาง

เพื่อป้องกันการติดตามของชาวบ้าน โดยคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะวางแผนมาเป็นอย่างดีโดยควายในคอกที่ถูกโจรย่องเข้ามาขโมยไปกลางดึก มีทั้งหมด 2 ตัว ตัวแรกอายุประมาณ 5 ปี เป็นของนางลำพอง จุลลา อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/4 หมู่ 8 บ้านน้อยจำปา ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งตั้งท้องใกล้คลอด ซึ่งได้นำเงินเก็บทั้งจากเบี้ยผู้สูงอายุและลูกให้บางส่วนก็รับจ้างหาเงินจนพอและได้ซื้อควายมาในราคา 5 หมื่นบาทฝากให้นายสุนทร ผู้เป็นน้องชายเป็นผู้เลี้ยงให้คู่กับควายของนายสุนทร ที่มีควายอยู่ 1 ตัว อายุ 2 ปี ราคาประมาณ 4 หมื่นบาท รวมราคาควาย 2 ตัวไม่น้อยกว่า 9 หมื่นบาท โดยชาวบ้านใกล้เคียงที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ข้างถนนเส้นทางไปยังถนนใหญ่เล่าว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงรถวิ่งผ่านหน้าบ้านและได้ยินเสียงเหมือนเบรกรถและได้ยินคลายเสียงอะไรสักอย่างกระแทกกับกระบะรถ ก่อนรถวิ่งไปตามลำห้วยแพงผ่านไปทางหมู่บ้านชาติซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์คันที่โจรขโมยควายขึ้นรถก่อนนำออกไปจากหมู่บ้าน

นางลำพอง ยังบอกอีกว่าควายของตนได้มาจากนำเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ และเก็บออมมาซื้อไว้เพื่อเป็นสมบัติติดตัวในยามแก่ แต่ได้หายไปพร้อมกันทั้ง 2 ตัวจนหมดคอกพร้อมกับควายของน้องชาย ก่อนเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ แล้ว ฝากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตาม และหากผู้ใดพบเห็นควายที่ต้องสงสัยคือควายตัวใหญ่อายุ 5 ปี จะมีเข่าโค้งสวยผิวสวยอ้วน ตัวเล็กจะออกสีขาวเล็กน้อย และตัวเล็กจะมีกระดิ่งแขวนคอไปด้วยหากผู้ใดพบเห็นก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ให้ติดต่อมาหาตนเพื่อเดินทางดูควายที่หายไปในครั้งนี้ด้วย///////////

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน