อุทาหรณ์จอดรถไม่ดับเครื่องประตูล็อคอัตโนมัติ จนท.เร่งช่วยหนูน้อยวัย2ขวบติดอยู่ในรถหลังแม่ปล่อยนั่งรอขณะแวะซื้อของ
บ่ายวานนี้(29 สิงหาคม 2562 )ที่จ.ชัยภูมิ ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งเหตุด่วนว่ามีเด็กวัย 2 ขวบ ติดภายในรถยนต์เก๋งบริเวณหน้าร้านขายโทรศัพท์ฟิวเจอร์โมบาย ช่วงก่อนถึง 4 แยกไฟแดงโรงเลื่อย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือ
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีแดง ป้ายทะเบียน 8 กก 3922 หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร จอดอยู่โดยมีแม่ของเด็กร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพร้อมแจ้งประสานช่างกุญแจที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยเหลือเปิดประตูรถที่มีการล็อคอัตโนมัติเพื่อช่วยนำเด็กออกจากรถให้ได้โดยเร็วอีกแรง

 

 

 

แม่เผยนาทีระทึกหลังกลับมาเจอประตูรถล๊อคลูก2ขวบติดอยู่ภายใน

สอบถามไปยัง น.ส.วรางคณา  นมขุนทด อายุ 24 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 149/1 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นมารดาของน้อง A นามสมมุติ อายุ 2 ขวบที่ติดอยู่ในรถดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนออกจากบ้านเพื่อที่จะมาซื้อของบริเวณดังกล่าว ขณะที่จอดรถและรีบเดินออกจากรถ ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าจะลงไปหาซื้อของใช้เวลาไม่นาน จึงปล่อยลูกสาว 2 ขวบไว้ในรถ จากนั้นเดินลงไปหาซื้อของได้ไม่นานถึง 10 นาที จึงเดินกลับมาที่รถ พบว่ารถเกิดล็อคอัตโนมัติไปแล้ว จึงมองดูลูกที่อยู่ในรถพบลูกร้องไห้ และพยายามจะเปิดรถอย่างไรก็ไม่สามารถเปิดประตูได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ที่ครั้งนี้โชคยังดีที่ทางชุดเจ้าหน้าที่ ที่เข้ามาช่วยแก้ระบบล็อคอัตโนมัติอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุในย่านเดียวกัน และใช้เวลาไม่นานกว่า 5 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถคันดังกล่าวได้ ก่อนที่จะรีบช่วยน้อง A วัย 2 ขวบ ออกจากรถมาได้ เนื่องจากน้อง A มีอาการตกใจและร้องให้ตลอดเวลา

 

 

 

 

ช่างกุญแจเตือนเจ้าของรถที่ใช้กุญแจรีโมตที่ล๊อคอัตโนมัติ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน