ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 ทิ้งปืนไปลงแขกดำนาช่วยเหลือประชาชนตามแนวชายแดนไทย - เขมร จ.ศรีสะเกษ

เมื่อวันที่  30 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ   พ.อ.วิชิต  มักการุณ  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 เปิดเผยว่า  ตนได้มอบหมายให้ พ.ท.อุทัย  นิลเนตร  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 12 นำกำลังพลทหาร จำนวน 10 นาย ไปร่วมกับผู้นำหมู่บ้าน คณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเด็กนักเรียน ลงแขกดำนา ตามโครงการ "เธอคือความหวัง" ในบริเวณพื้นที่นา ร.ร.บ้านจันทร์หอมตาเสก หมู่ที่ 3 ต.โนนสำราญ  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งมีเนื้อที่ จำนวน 10 ไร่  เพื่อให้ ร.ร.ไว้ใช้ประกอบอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน

 


พ.อ.วิชิต  มักการุณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กล่าวต่อไปว่า  โครงการ "เธอคือความหวัง"  เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นตามนโยบายของ  พล.ต.กิตติศักดิ์  บุญพระธรรมชัย  ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี โดยให้หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 นำเยาวชนในพื้นที่จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ตามวัด ร.ร.ในพื้นที่รับผิดชอบ

และเชิญชวนผู้ปกครองทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น นำอาหาร มาถวายเพล การรับประทานอาหารร่วมกันที่วัด   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างสายใยรักในครอบครัว และเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างบ้าน วัด ร.ร.ให้เกิดความสามัคคีปรองดอง  เพื่อนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืนต่อไป

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน