“พายุโพดุล” ทำพิษ อ.กระบุรี จ.ระนอง รับผลกระทบ ฝนตกหนักเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเดือดร้อนกว่าร้อยหลังคาเรือน

 

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ของ จ.ระนอง ได้รับอิทธิพลจากพายุโพดุล ทำให้ในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยัง ส่งผลให้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรง สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่หลายจุด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ตำบลน้ำจืด อ.กระบุรี ได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพืชผลการเกษตร ในพื้นที่ 4 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านปลายคลอง หมู่ 1 หมู่ 2 หมู่ 9 และ บ้านหัวถนน หมู่ 3 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่าร้อยหลังคาเรือน


ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์(พ่งไล้11) และอีกหลายหน่วยงาน ระดมกำลังเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และนำอาหารและน้ำดื่มออกแจกจ่าย อีกทั้งนำประชาชนที่อาศัยอยู่ในจุดเสี่ยงนั่งเรือท้องแบนของกู้ภัยออกมาด้านนอก เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากบางจุดระดับน้ำขึ้นสูงกว่า 1 เมตร

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง  เพราะหากฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง ประกอบกับในช่วงเช้ามืดวันนี้จะเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง สถานการณ์จะยิ่งน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ที่ใกล้คลองและทะเล

 

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน