พิษพายุ “โพดุล” พาน้ำป่าไหลถล่มสะพานขาดทางระหว่าง 2 หมู่บ้าน พาเดือดร้อนหนัก





เมื่อช่วงเช้าวันที่   31 ส.ค.62  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากผู้นำชุมชนตำบลบ้านท่าหินโงม และตำบลซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ ว่ามีฝนตกหนักบนเทือกเขาภูแลนคาตลอดทั้งวันทั้งคืน ทำให้น้ำป่าจำนวนมากไหลหลากลงสู่เขื่อนลำประทาว กระแสน้ำไหลแรง และมีมวลน้ำจำนวนมากได้ไหลพัดสะพานเชื่อมต่อระหว่างตำบลบ้านท่าหินโงม และตำบลซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ขาดจมหายไปกับกระแสนน้ำ เมื่อช่วงเวลา 04.30น.

 

 






ซึ่งสะพานที่เคยสัญจรขนผลผลิตทางการเกษตรกั้นลำน้ำลำประทาวตอนล่าง ที่ชาวบ้านทั้ง 2 ตำบลได้สัญจรไปมาได้ถูกกระแสน้ำป่าไหลพัดสะพานดังกล่าวหายไปในพริบตา ขยายเป็นตัดขาด  กว้างกว่า 20 เมตร ความยาวกว่า 30 เมตร ระหว่าง ต.ท่าหินโงม ช่วงหมู่บ้านห้วยผักหนาม หมู่ 4  ซึ่งคาดว่ามูลค่าสะพานและถนนเสียหายกว่า 7 ล้านบาท ต้องถูกกระแสน้ำป่าในครั้งนี้

 

 





ล่าสุดนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ  ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกพื้นที่ของ จ.ชัยภูมิ ทั้ง 16 อำเภอ ประสานองค์กรท้องถิ่นผู้นำชุมชน ต้องเตรียมรับมือเฝ้าติดตามจับตาสถานการณ์ฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุโพดุล กันอย่างต่อเนื่องจากนี้ไป ที่เสี่ยงจะเกิดปัญหาน้ำหลากดินโคลนถล่มน้ำท่วมฉับพลันในทุกพื้นที่ได้ ซึ่งฝนเริ่มตกถล่มตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนต่อเนื่องจากนี้ไปจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2562 นี้

ไกร ธรรมกฤติ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ รายงาน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน









ข่าวที่เกี่ยวข้อง