หนุ่มใหญ่ เล่านาทีใจสลาย ออกไปหาปลากับลูกชาย ก่อนพลัดตกเรือ จมหายไปต่อหน้าพ่อ

ร.ต.อ.มานะ เหล่าเขตกิจ สว.(สอบสวน)สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุคนออกไปหาปลากลางแม่น้ำยมและเกิดพลัดตกเรือจมน้ำหายไป เหตุเกิดบริเวณด้านหลังการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสวรรคโลก หมู่ 9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 20 เจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุบริเวณริมตลิ่งด้านหลังการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสวรรคโลก พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังจับกลุ่มส่องไฟฉายลงไปในแม่น้ำยม บริเวณริมตลิ่งด้านล่างมีเรือพลาสติกสีน้ำเงินลอยอยู่ ส่วนผู้ที่จมน้ำหายไปทราบชื่อคือนายวินัย  ฑุตะกิจ อายุ19 ปี อยู่บ้านเลขที่128/5 หมู่ 9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

 

 

 

 

หนุ่มวัย19 หาปลากลางแม่น้ำยม

จากการสอบถามนายรวงทอง ฑุตะกิจ  อายุ 55 ปี พ่อของนายวินัย ทราบว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมานายรวงทอง และลูกชายได้พายเรือออกไปวางเบ็ดหาปลาในแม่น้ำยม จากนั้นตนได้ขึ้นมาที่ริมตลิ่งส่วนลูกชายยังวางเบ็ดอยู่จนเวลาประมาณ18.00 น.ตนได้ตระโกนบอกลูกชายให้พอได้แล้วให้ขึ้นมาได้แล้วแต่ลูกบอกว่าใกล้จะหมดแล้วเหลืออีกนิดเดียว

 

 

 

แต่จู่ๆก็ได้ยินเสียงดังตู้ม จากนั้นลูกชายได้จมหายไปกับสายน้ำเหลือแต่ไฟที่คาดหัวลอยน้ำอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำเข้าค้นหาผู้สูญหาย แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่พายุโพดุล พัดเข้าถล่มประเทศไทย ทำให้หลายจังหวัดประสบกับสภาวะน้ำท่วมและปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับน้ำในแม่น้ำยมที่มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นและไหลแรงทำให้เป็นอุปสรรค์ในการค้นหาประกอบกับเป็นเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่และนักประดาน้ำ จึงหยุดติดตามการค้นหาผู้สูญหาชั่วคราว จนกว่าจะถึงเช้าวันรุ่งขึ้น

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ จังหวัดสุโขทัย

 

หนุ่มพลัดตกเรือจมหายไปต่อหน้าพ่อ
 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน