ฝนตกถนนลื่น รถตู้ชนท้ายรถพ่วงคนขับและผู้โดยสารเจ็บ ส่วนรถพังยับ กู้ภัยต้องช่วยกันงัดรถนำตัวส่ง รพ. (มีคลิป)
เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 1 ก.ย. 2562 ร.ต.อ.พงษ์พิทักษ์ ประณมศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง บนถนนสายสุวรรณภูมิ-ยโสธร ระหว่าง กม.ที่ 3-4 หมู่ 20 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ และมีผู้โดยสารและคนขับอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สุวรรณภูมิ และหน่วยกู้ภัยฮุก 31

 

 

 

 

 

 


เมื่อไปถึงพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีบรอนด์ ทะเบียน ฮค 5719  กทม.จอดอยู่ริมถนน ในสภาพด้านหน้ายุบกระจกแตก พบคนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่บนเบาะนั่ง ทราบชื่อว่านายสุนัย มีชัย อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 6 ต.สงเปลือย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร โดยมีบาดแผลบริเวณศีรษะและขาทั้งสองข้าง  ส่วนรถบรรทุกพ่วงคู่กรณี ทะเบียน 71-1624 พระนครศรีอยุธยา ลูกพ่วงทะเบียน 83-2481 พระนครศรีอยุธยา มีคนขับชื่อนายสาร ยุบรัมย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันงัดเอาคนขับรถตู้ออกมา ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงนำตัวออกจากรถได้แล้วนำส่ง รพ.สุวรรณภูมิ ส่วนผู้โดยสารเป็นหญิงยังไม่ทราบชื่อที่นั่งมาเบาะหน้าข้างคนขับ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ผู้โดยสารคนอื่นๆได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายสาร ได้ขับรถบรรทุกน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติก ไปส่งตามปั้มน้ำมันต่างๆ ส่วนนายสุนัยขับรถตู้รับผู้โดยสารมาจากกรุงเทพฯไป อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีฝนตกพรำๆทัศนวิสัยไม่ค่อยดี นายสุนัยมองเห็นรถบรรทุกพ่วงที่อยู่ด้านหน้าในระยะใกล้จึงเบรกไม่อยู่ รถตู้ได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งอีกสาเหตุอาจจะเกิดจากความอ่อนเพลียของคนขับก็เป็นได้ เนื่องจากนายสุนัย อายุก็มากถึง 72 ปี แต่ก็ยังมาขับรถตู้โดยสารวิ่งระหว่างหมู่บ้านไปกรุงเทพฯอยู่เป็นประจำ

 

 

 

ภาพ/ข่าว สหรัถ หินกอง จ.ร้อยเอ็ด

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน