เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังพบปะญาติอย่างใกล้ชิด
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 กันยายน  62 ที่ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายยุทธนา นาคเรืองศรี ผบ.เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เดินตรวจเยี่ยมญาติ ผู้ที่เข้ามาเยี่ยม ผู้ต้องขัง ตามโครงการ พบญาติใกล้ชิด และงานมหกรรมของดีหลังกำแพงวังจันทร์ ที่ทางเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดขึ้น

นายยุทธนา นาคเรืองศรี ผบ.เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยากล่าวว่า การปฏิบัติต่อผู้ต้องขังในเรือนจำ เป็นมาตรการที่ไม่ใช่การคุมขังตามข้อกำหนดของสหประชาชาติ แต่เป็นการควบคุมเพื่อสร้างโอกาสและการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้ต้องขัง ทั้งการให้การศึกษาและการฝึกอบรมอาชีพต่างๆ เพื่อให้ผู้ต้องขังกลับตัวเป็นคนดีเมื่อพ้นโทษ โดยสิ่งสำคัญ คือ กำลังใจจากครอบครัวและคนที่รัก


ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้จัดงานพบญาติใกล้ชิด และงานมหกรรมของดีหลังกำแพงวังจันทร์ ระหว่างวันที่ 2-4 กันยายน นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ญาติได้เข้าเยี่ยม พบปะพูดคุย และรับประทานอาหารร่วมกับผู้ต้องขังอย่างใกล้ชิด ภายในเรือนจำ เป็นการเสริมสร้างความรัก ความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว และเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังได้แสดงความสามารถในด้านต่างๆ โดยภายในงาน นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังได้พบกับญาติแล้ว ทางเรือนจำยังได้มีการจัดซุ้มจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์จากฝีมือผู้ต้องขังภายใต้แบรนด์ “วังจันทร์” ให้ผู้ร่วมงานได้เลือกซื้อ มีการแสดงร้องเพลงและเต็นรำ เป็นความสามารถของผู้ต้องขังให้ญาติได้รับชมอีกด้วย  


 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน