ซึ้งน้ำใจ!!!สโมสรไลออนส์ อยุธยา ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวสาว 18 ฐานะยากจน ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หนำซ้ำพ่อป่วยเป็นมะเร็งกะทันหัน (คลิป)
ตามที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวว่ามีครอบครัวหนึ่ง มีฐานะยากจน ต้องเช่าบ้านเขาอยู่ ลูกสาว ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือโรคพุ่มพวง  คล้ายกับที่นายวินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชื่อดังเป็น   อยู่ระหว่างการรักษายังไม่ทันหาย พ่อซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องมาล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งที่หลอดอาหาร ไม่สมารถรับประทานอาหารทางปากได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง  หนำซ้ำน้องชายมีอาการป่วยทางสมอง วอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

วันที่ (2 ก.ย. 62)  นางรจนา  เพิ่มพูล   นายสโมสรไลออนส์อยุธยา พร้อมด้วย สมาชิกไลออนส์  ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ในการอุปโภค บริโภค เดินทางมาที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่  หมู่ 5 ต.บ้านใหม่  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบน.ส.กิ่งแก้ว  อินคล้าย หรือน้องส้ม อายุ 18 ปี   ที่ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือโรคพุ่มพวง  คล้ายกับที่นายวินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชื่อดังเป็น นายจรัญ  อินคล้าย อายุ 45 ปี ผู้เป็นพ่อ ป่วยเป็นมะเร็งที่ทางเดินอาหารนอนภายในบ้าน  ต้องให้อาหารทางสายยางเจาะเข้าท้อง และนางกิ่งกาญจน์  ภู่นาค อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่คอยปรนนิบัติดูแลอยู่ข้างๆ  นางรจนา  เพิ่มพูล   นายสโมสรไลออนส์อยุธยา พร้อมด้วย สมาชิกไลออนส์  ได้สอบถามถึงอาการป่วยของน้องส้ม  และ นายจรัญฯ ผู้เป็นพ่อ โดยน้องส้มบอกว่า เริ่มดีขึ้นตามลำดับ  แต่พ่อยังไม่ดีขึ้นอยู่ระหว่างช่วงการรักษาของโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  พร้อมกันนี้ได้มอบเงินจำนวนสดให้จำนวน 8,000 บาท และเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน


 

เสียง นางรจนา เพิ่มพูล นายสโมสรไลออนส์อยุธยา

นางรจนา  เพิ่มพูล   นายสโมสรไลออนส์อยุธยา พร้อมด้วย สมาชิกไลออนส์   ปรกติสโมสรไลออนส์ ได้ทำงานเพื่อสังคมอยู่แล้ว  สำหรับเคสนี้ได้ทราบข่าวทางสื่อมวลชน ว่าครอบครัวน้องส้มมีความเดือดร้อน จึงได้ปรึกษากับสมาชิกไลออนส์ เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระครอบครัวน้องส้ม ซึ่งพอจะทราบมาว่าทางเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางอบต. ได้ลงมาช่วยเหลือเบื้องต้นไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่โรคพวกนี้ต้องใช้เวลาในการรักษา และค่ายาค่อนค้างแพง ดีที่ครอบครัวน้องส้มยังใช้บัตรหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า แต่ยาบางตัวที่อยู่นอกเหนือบัญชี ก็ต้องจ่ายเพิ่มซึ่งน้องส้มต้องฉีดยาเข็มละ 40,000 บาทจำนวน 2 เข็ม ด้วยครอบครัวที่มีฐานะยากจนอยู่แล้ว อีกทั้งยังไม่มีอาชีพที่แน่นอน รายได้หลักก็ไม่มี จึงได้รับความเดือดร้อนหนัก จึงต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมโลกที่ใจบุญ


 

น.ส.กิ่งแก้ว อินคล้าย หรือน้องส้ม อายุ 18 ปี ที่ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง กล่าวขอบคุณผู้ที่มาให้การช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน