ใกล้ขาดแล้ว "คาจิกิ " พ่นพิษ ตกต่อเนื่อง น้ำกัดเซาะดินทรุดถนนหลวงเส้นทางหลัก เสี่ยงอันตราย วอนหน่วยงานรีบแก้ไข

วันนี้(3 ก.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Engcat Jiranyakan ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า “ #สะพานจอมพระไปท่าตูมกำลังจะขาดแล้ว สะพานจอมพระไปท่าตูมเส้นทำ4เลนบริเวณสะพานที่ทำถนน น้ำซัดกัดเซาะดินหลุดออก ถนนสะพานทรุดเข้ามา สะพานดินจะถล่มแล้ว พี่น้องรัตนบุรี ท่าตูม ชุมพล ขับรถเข้าเมืองระวัง ฝนตกหนักสังเกตให้ดีอันตรายมากจะพังแล้ว -สะพาน ทางบ้านขาม จอมพระ -สะพาน ท่าศิลา ท่าตูม” หลังโพสต์ได้ไม่นานสังคมโซเซียลแห่แชร์มากว่า 300 ครั้ง ชาวยกันตรวจสอบข้อเท็จจริง และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  ต่างพากันหวาดวิตก กังวลใจ และแชร์ต่อ เพื่อแจ้งเตือนอันตราย


ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ ตรวจสอบ สะพานบ้านขาม ถนนปัทมานนท์ เส้นทางระหว่าง อ.จอมพระไป อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ พบมีการกำลังก่อสร้างถนน 4 เลน และที่บริเวณสะพานดังกล่าว ได้รับผลกระทบจาก “พายุคาจิกิ” ฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำซัดกัดเซาะดินหลุดออก ถนนสะพานทรุดเข้ามา เส้นทางจราจรวิ่งได้เพียงเลนเดียว รถวิ่งสวนค่อนข้างเสี่ยงอันตราย เนื่องจากกำลังมีการก่อสร้างถนนและสะพานชำรุด มีเพียงไฟส่องสว่างแจ้งเตือนอันตราย พบรถแม็คโค จอดอยู่ข้างสะพานแต่ไม่พบ ผู้รับจ้างอยู่ที่บริเวณหน้างาน มีเพียงเจ้าหน้าที่จากทางที่ว่าการอำเภอท่าตูม เดินทางมาถ่ายรูป เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาเท่านั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ โดยรอบบริเวณสะพานบ้านขาม พบว่า มีการนำแทงปูนมาวางกั้นตลอดแนวสะพาน เพื่อกันรถเสียหลักวิ่งตกราวสะพาน และนำกระสอบทรายจำนวนมากมากั้น เพื่อกันน้ำกัดเซาะ ถนนและสะพาน ใกล้จะขาดแล้ว  ชาวบ้านและโซเซียลมีเดีย ต่างผวาอันตรายเสี่ยงตายรายวัน วอนหน่วยงานรีบแก้ไข

ภาพ พิชิต ผลคำ เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน