ปูดจนได้!!!เหยื่อแชร์ลูกโซ่"เดอะซิสเต็มปลั๊กแอนเพลย์"แห่แจ้งความเอาผิดหลังไม่เป็นไปตามเพจเกจที่ตกลง มูลค่าความเสียหายนับล้าน
      จากกรณีเมื่อวันที่ 30 เม.ย.60 ที่ผ่านมา  พ.ต.ท.ไพศาล วรรณชัย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชรรับแจ้งความจากชาวกำแพงเพชรกว่า 10 รายซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการถูกหลอกลวงให้ร่วมทุนธุรกิจแชร์ลูกโซ่  เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้บริหาร บริษัทเดอะซิลเต็มปลั๊กแอนเพลย์จำกัดฐานกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน
ล่าสุดวันนี้ ( 2 พ.ค.60 )หนึ่งในผู้เสียหาย(ขอสงวนชื่อนามสกุล)เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนได้ร่วมลงทุนจากการชักชวนบอกต่อๆกันมา โดยซื้อแพคเกจกับบริษัทดังกล่าว เพื่อหวังเงินปันผล สัปดาห์แรกจะได้ 7 เปอร์เซ็นต์ ลดลงมาสัปดาห์ต่อไป 5 เปอร์เซ็นต์ 3 เปอร์เซ็นต์ 2 เปอร์เซ็นต์ 1 เปอร์เซ็นต์ 0.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอนแรกตนได้รับเงินปันผลเพียงครั้งเดียว จากนั้นก็เงียบหายไป ได้ทวงถามแล้วก็ได้รับคำตอบอ้างว่าจะมีการจ่ายเงินตามไอดีผู้ร่วมทุน จนกระทั้งเวลาผ่านไป 2 เดือนกว่าแล้ว ก็ยังไม่ได้รับเงินปันผล  และนอกจากนั้นผู้ร่วมทุนยังไม่สามารถถอนการลงทุนได้ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เพราะบางคนได้กู้เงินมาบ้างก็ไม่หยิบยืมญาติพี่น้องมาใช้ในการลงทุน         สำหรับตนเอง และเพื่อนญาติสนิทได้ร่วมลงทุนไป 9 แสนบาทเศษซึ่งการกระทำของบริษัทดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดฐานกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนจึงเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง