สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจัดวันเกิดมะลิแม่ฮิปโปฯอายุยืนที่สุดในประเทศไทย
เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 62   นายอรรถพร ศรีเหรัญ  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว   พร้อมเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ นักท่องเที่ยว และนักเรียน ร่วมฉลองวันเกิด แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย อายุ 54 ปี ฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุยืนที่สุดในประเทศไทย   โดยมอบเค้กก้อนยักษ์สุดพิเศษ ทั้งผักและผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แก้วมังกร แตงโม  มันเทศ กล้วยน้ำว้า มะละกอ และหญ้าสด ซึ่งเป็นของโปรด ในวันครบรอบ 54 ปี  แม่มะลิ   และทันทีที่แม่มะลิขึ้นมาจากสระน้ำใหญ่เห็นก็ได้เดินมากินเค้กที่ทางสวนสัตว์จัดวางไว้ให้อย่างอร่อย  โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ นักท่องเที่ยวและนักเรียนได้ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ต้อนรับ  แม่มะลิ เดินที่ออกมากินผักผลไม้ อย่างมีความสุข ซึ่งสร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว นักเรียนและเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก

 


               นอกจากนี้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 8 กันยายน 2562 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ได้จัดกิจกรรมเขียนคำอวยพร ให้กับแม่มะลิ เกมส์มหาสนุก เช็คอินสวนสัตว์เปิดเขาเขียวรับน้ำดื่ม แจกไอศกรีม ลุ้นรับบัตรสโมสรผู้รักสวนสัตว์ฯและนิทรรศการประวัติของแม่มะลิ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ประชาชน และแฟนคลับแม่มะลิ สามารถร่วมกิจกรรมต่างๆได้ที่บริเวณส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส

สำหรับ แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส นั้น ย้ายมาจากสวนสัตว์ดุสิต มาอยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา และถึงแม้ แม่มะลิ จะมีอายุ 54  ปีแล้ว แต่สุขภาพยังแข็งแรงอยู่ ไม่มีอาการเจ็บป่วย เพียงแต่เคลื่อนไหวช้าลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสัตว์ที่มีอายุมาก ทางสวนสัตว์มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลแม่มะลิอย่างใกล้ชิด สำหรับประวัติของแม่มะลินั้นได้รับมาจากสวนสัตว์ทีลเบิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2510 โดยขณะนั้นแม่มะลิอายุเพียง 1 ปี โดยแม่มะลิได้ให้กำเนิดลูกแล้ว 14 ตัว

 

อำนาจ   ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน