ตาวัย69สู้ชีวิต ทำไม้กวาดขาย หาเลี้ยงหลาน7คน ต้องนอนรวมกันในบ้านซอมซ่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ้านเลขที่ 167 หมู่ที่ 7 ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา กิ่งกาชาดอำเภอโนนไทย ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ คุณตาเทศ ยวงสันเทียะอายุ 69 ปี ซึ่งคุณตาเทศ เป็นผู้สูงอายุมีฐานะยากจนแต่ทำงานหนักเพราะต้องเลี้ยงดูหลานทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 7 คน โดยทั้ง 7 คน อยู่ในช่วงวัยเรียนหนังสือ โดยคนโตได้ไปเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

 


ซึ่งคุณตาเทศ ยวงสันเทียะ. ต้องไปหาซื้อดอกหญ้า เพื่อนำมาทำไม้กวาดขาย โดยไม้กวาด 1 ด้านมีราคา 40 บาท ก็พอให้มีงานทำไปวันๆแต่รายจ่ายก็มากเพราะต้องดูแลหลาน 7 คน โดยวันนี้ทางกิ่งกาชาดนำสิ่งของถุงยังชีพมามอบให้คุณตาและหลานๆและมาเยี่ยมเยือนมีสิ่งใดขาดกิ่งกาชาดก็ยินดีช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้ห้องนอนบนบ้านของคุณตาซึ่งนอนรวมกันมีสภาพผุพัง

 

 

ส่วนด้านล่าง หลานสาวคนโต อายุ 17 ปี ขอย้ายห้องมานอนด้านล่างเพราะโต เป็นสาวแต่สภาพห้องไม่มีไม้และอุปกรณ์นำมาทำเพิ่มเติมคงทำได้เพียงใช้เศษไม้พลาสติกมากั้นเป็นห้องนอนซึ่งมีสภาพไม่แน่นหนามั่นคงก็ฝากผู้มีจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือคุณตาเทศและหลานๆสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรบัญชีเลขที่ 015 21 -2 -85 167-0  บัญชีนายเทศ ยวงสันเทียะ

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร  จังหวัดนครราชสีมา
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน