ดร. ฉวีวรรณ คำพา มอบทุนการศึกษา ให้กับ 13โรงเรียน กว่าหกแสนบาท เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ซึ่งปฏิบัติเป็นประจำทุกปี

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 ที่โครงการหมู่บ้านพนาวัลย์ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมสงเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ประธานกรรมการบริษัทในเครือฉวีวรรณกรุ๊ป ได้จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนเพื่อการพัฒนาสถานศึกษาให้กับโรงเรียนจำนวน 13 โรงเรียน เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ซึ่งมีผู้บริหารสถานศึกษาในแต่ละโรงเรียนเป็นตัวแทนเข้ามารับมอบโรงเรียนละ 5 หมื่นบาท รวมทั้งยังมีแขกผู้มีเกียรติเข้ามาร่วมอวยพรเนื่องในวันเกิดเป็นจำนวนมาก

 

 

 


 สำหรับการจัดมอบทุนในครั้งนี้ทาง ดร.ฉวีวรรณ คำพา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่ ที่จะเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศ จึงได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาขึ้นในวันเกิดซึ่งปฏิบัติติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี

ทางด้านนายมนูญ พรมรักษา ผอ.รร.บ้านแพะยันต์ดอยแช่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน หนึ่งใน 13 โรงเรียนที่ได้รับมอบทุนในครั้งนี้กล่าวว่า ทางตนเองในนามโรงเรียนแพะยันต์ดอยแช่ รู้สึกดีใจแทนเด็ก ๆ ที่ท่าน ดร.ฉวีวรรณ คำพา ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ซึ่งเงินจำนวนนี้จะนำไปปรับปรุงสนามเด็กเล่นที่ในตอนนี้อยู่ในสภาพทรุดโทรม มีของเล่นใหม่ ๆ ที่ปลอดภัยให้เด็กสามารถเล่นได้อีกครั้งเพื่อการพัฒนาทางด้านร่างกายที่แข็งแรงมีจิตใจที่แจ่มใสส่งผลให้กระบวนการเรียนรู้ได้ขึ้นไปด้วย

 

 

ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดชลบุรี

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน