หนุ่มลืมกระเป๋าไว้ตรงที่นั่งคนไข้ คิดว่าจะไม่ได้คืน โชคดีรปภ.เก็บไว้ให้

วันที่ 5 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีประชาชนวางกระเป๋าใส่เงินและของมีค่าไว้ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ต่อมามีผู้เก็บได้และนำไปประกาศหาเจ้าของจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายทองคำ ไชโยธา อายุ 45 ปี 122 หมู่ 11 ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋าและได้มารับคืนที่ห้องประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเพชรบูรณืเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนได้พาพ่อมาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์หลายวันแล้วและในวันนี้แพทย์ได้นำพ่อเข้าห้องผ่าตัด ตนจึงมานั่งรออยู่บริเวณที่นั่งรอญาติ โดยก่อนที่จะนำพ่อเข้าห้องผ่าตัดได้นำทรัพย์สินของพ่อประกอบด้วยสร้อยคอทองทำหนัก 1 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง เงินสดประมาณ 3,000 บาท รวมทั้งเอกสารสำคัญของพ่อใส่กระเป๋าคาดเอวไว้ เมื่อมานั่งรออยู่ที่เก้าอี้ตนได้ถอดกระเบาะวางไว้ด้านหลังเก้าอี้และนั่งพิงทับไว้ แต่ต่อมาตนรู้สึกง่วงเนื่องจากเฝ้าพ่อติดต่อกันมาหลายวัน จึงเดินไปกินกาแฟที่ร้านกาแฟภายในโรงพยาบาลโดยลืมกระเป๋าดังกล่าวทิ้งไว้ เมื่อกินกาแฟเสร็จก็เดินมาที่หน้าห้องผ่าตัดก็นึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ที่นั่งรอญาติจึงรีบวิ่งไปดูก็ไม่พบรู้สึกใจหายและคิดว่าคงมีใครหยิบไป และคิดว่าคงไม่ได้คืนอย่างแน่นอน จึงสอบถามผู้ที่นั่งรออยู่ในบริเวณนั้นก็ทราบว่า รปภ.ของโรงพยาบาลได้เก็บไปและประกาศตามหาเจ้าของที่ห้องประชาสัมพันธ์ ตนจึงรีบไปติดต่อขอรับ ซึ่งต้องขอขอบคุณ รปภ.โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ที่เก็บมาไว้ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าหากคนอื่นเก็บไปจะได้คืนหรือเปล่า

 


ด้านนายรชานนท์ เทียมทอง รักษาการณ์หัวหน้า รปภ.โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เปิดเผยว่าขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่เดินตรวจตราความเรียบร้อยภายในโรงพยาบาล เมื่อเดินมาถึงบริเวณที่นั่งรอญาติได้มีผู้แจ้งว่ามีคนลืมกระเป๋าไว้ที่เก้าอี้นั่งรอ ตนจึงได้เรียก รปภ.อีกคนมาร่วมตรวจสอบพบว่ามีสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น เงินสดจำนวนหนึ่งและเอกสารต่าง ๆ จึงได้แจ้งให้ผู้บริหารทราบและแจ้งให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ประกาศหาเจ้าของ กระทั่งมีผู้มาขอรับและได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเจ้าของจริงจึงได้มอบคืนให้

 

ด้านนางเฉลา จิตรแก้ว อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 4 ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ผู้ป่วยที่มารอรับการตรวจรักษาผู้ที่แจ้งให้กับ รปภ.ทราบ เปิดเผยว่าตนมาพบแพทย์ตามนัดเมื่อมาถึงที่นั่งรอญาติก็พบว่ามีกระเป๋าวางอยู่บนเก้าอี้ข้าง ๆ กัน ตนก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะเข้าใจว่าเจ้าของคงอยู่ในบริเวณนี้ แต่ผ่านไปเกือบ 30 นาทีก็ยังไม่มีใครมาจึงเห็นว่าเป็นสิ่งผิดปกติ กระทั่ง รปภ.เดินมาตนจึงแจ้งให้ รปภ.ทราบและนำไปประกาศหาเจ้าของ ซึ่งถ้าหากใครมาหยิบไปตอนนั้นตนก็คงไม่ว่าอะไรเพราะเข้าใจว่าผู้นั้นเป็นเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว

อารีย์ สีแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน