หนุ่มโรงงานเครียดจัด เงินไม่พอใช้เลี้ยงครอบครัว-เป็นหนี้สิน บุกชิงเงินในธนาคาร สุดท้ายถูกรวบทันควัน

                  เมื่อเวลา 10.00 น.   วันที่ 5  ก.ย. 62   ที่   ธนาคารกรุงเทพ  สาขาศรีราชา ( ชากค้อ ) หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์  อำเภอศรีร่าชา  จังหวัดชลบุรี    ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดเข้าจี้เจ้าหน้าที่รับฝากเงินที่เคาน์เตอร์ที่ 1 ได้เงินไปหลักแสนบาท   และได้หลบหนีขึ้นไปชั้น 2 ของสำนักงาน พลเมืองดี พร้อมตำรวจอาสา ที่  ประจำร้านทองฝั่งตรงข้าม เข้าชาร์จล็อคตัวไว้ได้ทันควัน  

                   จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำธนาคาร  นายสมทัย จันเพ็ง อายุ 51 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า    ตนเองได้ยืนเฝ้าธนาคารตามปกติและได้มีชายต้องสงสัย ใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์เดินเข้ามาทำทีจะฝากเงิน    และได้ควักมีดยาวทำครัวตรงมาที่พนักงานที่เคาน์เตอร์ที่หนึ่ง  ตอนนี้เห็นว่าเป็นคนร้ายแน่นอนจึงวิ่งออกไปตาม    อาสาสมัครจราจรที่ประจำอยู่ร้านทองฝั่งตรงข้าม และวินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ละแวกธนาคาร รวมถึงพลเมืองดี     เข้ามาช่วยจับตัวคนร้ายในธนาคาร    โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจ้งว่าคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นไปที่ชั้น 2 และบอกว่าไม่มีปืนคนร้ายมีแต่มีด   จึงพากันวิ่งขึ้นไปชาร์จตับจับได้ที่ชั้น 2 และนำตัวลงมา

 

 

 

 


จากการสอบถามของอาสาสมัครจราจร  นายศิริมงคล เมืองเจริญ  51 ปี ซึ่งเป็นอาสาจราจรได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองมาทำหน้าที่ตามปกติเฝ้าร้านทองช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ก็ได้มีเจ้าหน้าที่รปภ.ประจำอาคารวิ่งมาแจ้งกับตนว่า   มีคนร้ายเข้าไปปล้นธนาคารจึงได้รีบวิ่งไปที่ธนาคารพร้อมกับพลเมืองดีที่อยู่ละแวกนั้นได้เห็นคนร้ายที่อยู่ในธนาคาร  พร้อมทำการเข้าชาร์จตัว 

 

 

 

เบื้องต้นทราบชื่อคนร้ายแล้วว่าชื่อ นายณฐัดนัย สมบูรณ์ 39 ปี   ทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง    ประสบปัญหาเงินไม่พอใช้และต้องเลี้ยงลูกเมีย    จึงคิดสั้นใช้มีดจี้ชิงเงินธนาคารก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว    ล่าสุดจากการตรวจสอบเงินที่จี้ไปมีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน