บุกเดี่ยวจี้แบงค์ รับ 4 ล้าน ไม่ทันออกนอกธนาคาร คอตกสารภาพสิ้น

 รับอรุณช่วงเช้า 09.15 น.ของวันที่ 5 ก.ย.62 ได้มีคนร้ายเป็นชายได้ก่อเหตุบุกเข้าปล้นธนาคารกรุงเทพ สาขา ชากค้อ อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยใช้อาวุธมีดปอกผลไม้ ยาวประมาณ 1 ฟุต เป็นอาวุธ บุกเข้าธนาคาร พร้อมตะโกน"เนี่ยคือการปล้น ส่งเงินมาให้หมด พร้อมพนักงานหลบไป และคนร้ายได้เอาเงิน สี่ปึก รวม 4 ล้านใส่กระเป๋าสะพายสีแดงเลือดหมู แต่ไม่สามารถหนีออกมาได้ เพราะ รปภ.ของธนาคาร ได้วิ่งไปตาม ตร.ที่ร้านทองใกล้ๆมาพร้อมวิทยุขอกำลังเสริมผลสุดท้ายจนมุนคาแบ๊งค์พร้อมของกลางเงินสด สี่ล้าน คอตกยอมรับสารภาพ เหตุเป็นหนี้สินเลยหน้ามืดปล้นแบ๊งค์ กลางชุมชน

 

 

2

              โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบชื่อคนร้ายชื่อ นาย ณัฐดนัย  สมบูรณ์  อายุ 40 ปี ได้บุกเดี่ยวใช้อาวุธมีดบุกเข้าธนาคารกรุงเทพ สาขาชากค้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมจี่พนักงาน ชิงเงินสดสี่ล้านบาท ใส่กระสะพายเตรียมหนีแต่ไม่ถูเจ้าหน้าที่ ตร.มาปิดล้อมจับกุมได้ โดยยอมรับว่า หน้ามืดเพราะติดหนี้นอกระบบเป็นจำนวนมาก ต้องการเงินไปใช้หนี้

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล  ผยก.ภ.ชลบุรี เดินทางมาสอบปากคำคนร้ายด้วยตัวเอง  โดยคนมีแรงจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องเป็นหนี้นอกระบบเป็นจำนวนมาก  ต้องเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ
               สำหรับธนาคารแห่งนี้เคยถูกคนร้ายก่อเหตุมาแล้วครั้งหนึ่ง คนร้ายใช้เงินไป 1 ล้านบาทเมื่อวันที่ 29 กันยายน 59  แต่ผลสุดท้ายก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน