หนุ่มกัมพูชาช้ำ กดเงินไม่เป็น ถูกสาวหน้าหล่อหรอกแดก หลังออกอุบายช่วยกด

                       เมื่อเวลา 13.30 น.   วันที่ 5 ก.ย. 62   นายโกศล โนช หนุ่มก่อสร้างชาวกัมพูชา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ว่า    ถูกสาวทอมหลอกโอนเงินจากบัตรเอทีเอ็มของตนเอง เข้าบัญชีสาวทอม เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท เกิดเหตุบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย หน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ ถนนเจิมจอมพล อำเภอศรีราชา ให้ช่วยติดตามคนร้ายรายนี้ด้วย

 

 

 


โดยนายโกศล โนช เปิดเผยว่า ภรรยาตนเองได้มาคลอดบุตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา   ซึ่งภรรยาได้ให้บัตรเอทีเอ็มมากดเงินเพื่อไปจ่ายค่าทำคลอดเป็นจำนวนเงิน 18,000 บาท    ส่วนภรรยานอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องคลอดของโรงพยาบาล ตนเองจึงลงมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาล   แต่ตนเองกดเงินไม่เป็นเนื่องจากอ่านภาษาไม่ออกจึงไหว้วานคนไทย   ซึ่งเป็นหญิงสูงอายุให้ช่วยกดเงินให้ จำนวน 20,000 บาท   แต่เนื่องจากคนสูงอายุสายตาไม่ดีเลยกดเงินมาให้ตนเองเพียง 2,000 บาท   ระหว่างนั้นมีสาวทอมยืนอยู่บริเวณดังกล่าวเข้ามาอาสากดเงินให้   โดยกดเงินออกมาได้อีก 10,000 บาทส่งให้ตนเอง   แต่เนื่องจากเงินไม่พอจึงต้องกดเงินอีก     แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรจึงกดเงินไม่ได้ โดยสาวทอมบอกว่าให้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มอีกแห่งหนึ่ง โดยสาวทอมพาตนเองเดินมากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 500 เมตร

 

 

                 ซึ่งเมื่อมาถึงสาวทอมได้เข้าไปทำรายการที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ครั้งแรกมีสลิปของธนาคารออกมาแต่ไม่มีเงินออกมา ตนเองจึงถามว่าสลิปออกมาแล้วเงินอยู่ที่ไหน สาวทอมก็บอกว่าเป็นสลิปค้างเก่า แล้วพยายามจะขยำทิ้ง    ตนจึงขอหยิบสลิปนั้นมาดู แต่ด้วยตนเองอ่านหนังสือไม่ออก แต่เห็นยอดว่ามีเงิน 10,000 บาทออกมา  จึงโทรไปถามแฟนสาวให้เช็คที่โทรศัพท์มือถือแจ้งยอดเงินเข้าเงินออกอัตโนมัติผ่านโทรศัพท์มือถือ ว่ามีเงินออกมาไหม ระหว่างนั้นสาวทอมก็ทำรายการเพิ่มอีกโดยกดเงินสดออกมาให้ตนอีก 10,000 บาท ส่งมาให้ตนเอง   ก่อนที่หยิบสลิปเงินอันแรกที่มือตนเองไป แล้วเดินหนีไป ระหว่างนั้นภรรยาโทรมาบอกว่ามีเงินออกไปสามหมื่นสองพันบาท    แต่ตนเองได้เงินสดที่กดออกมาเพียง 22,000 บาท จึงตะโกนเรียกสาวทอมคนดังกล่าว แต่สาวทอมได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เดินตามหาก็ไม่พบ จึงเข้าแจ้งตำรวจดังกล่าว

                 หลังจากนั้นชุดสืบสวนตำรวจภูธรศรีราชา ได้ทราบข้อมูล จึงพาตัวนายโกศล โนช ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 2 จุด คือที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ พบว่ามีพยานทั้งสองแห่งเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวว่ามีจริง   จึงพาไปให้ธนาคารช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดและบัญชีธนาคารให้ แต่เนื่องจากทางธนาคารมีขั้นตอนในการดำเนินการ จะต้องส่งคำร้องไปที่สำนักงานใหญ่เพื่ออนุญาตลงมาก่อน   จึงจะสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ    แต่ในเรื่องนี้ได้ของความอนุเคราะห์เร่งรัดตรวจสอบ ทางธนาคารจะดำเนินการให้อย่างด่วนที่สุด และเจ้าหน้าที่จะติดตามสาวทอมแสบรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

                                                                  

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน