งูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรบุกกินแมวในศาลาโรงครัววัด
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 6 ก.ย.ศูนย์วิทยุหญ้านาง สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจาก นายชมพล วิสุธรรม หรือผู้ใหญ่โก้ บ้านโนนสา หมู่ที่ 2 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้ามาจับกินแมวภายในวัดป่าบ้านโนนสา ขอให้แจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อยตามแหล่งธรรมชาติให้ด้วย จึงได้ประสานไปยังนายเสถียร พนมเรืองศักดิ์ หน.หน่วยกู้ภัยนทีธรรม พร้อมพวกนำอุปกรณ์จับงูออกไปยังที่รับแจ้ง ที่ศาลาโรงครัวภายในวัดป่าบ้านโนนสา ได้พบกับชาวบ้านและนายชุมพล ผู้ใหญ่บ้านกว่า 10 คนได้ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยงูเหลือมตัวนี้ยังไม่ได้ขยับตัวหนีไปไหน ตั้งแต่พบเห็นครั้งแรก ยังคงเลื้อยแอบอยู่ที่โครงหลังคาเหล็กแนบชิดกับกระเบื้องมุงหลังคา

 

หน่วยกู้ภัยนทีธรรมนำอุปกรณ์จับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตรบุกเข้ามาจับกินแมวหายไปหลายตัว

เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้บ่วงจับงูไปคล้องคองูเหลือมดึงรัดแน่น ก่อนจะเอามือจับหัวงูไว้แน่นป้องกันงูกัดดึงลงมาด้านล่างโดยใช้เวลาปฏิบัติการไม่ถึง 10 นาที เนื่องจากงูได้ออกมาซ่อนตัวอยู่ในที่โล่งแจ้ง จึงสามารถจับตัวได้โดยง่ายดาย ซึ่งนำมาวัดความยาวได้ถึง 4.09 เมตร

นายเสถียร หัวหน้าหน่วยกู้ภัยนทีธรรมเปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการรับแจ้งให้มาจับงูถือว่างูเหลือมตัวนี้เป็นตัวยาวใหญ่ขนาดกลางเคยจับมายาว 6 เมตรน้ำหนัก 12 กิโลกรัม ซึ่งชาวบ้านที่มาทำบุญที่วัดป่าโนนสาเล่าให้ฟังว่าเคยมีแมวในวัดหลายตัว มาระยะหลังแมวได้หายตัวไปหลายตัวเช่นกัน คาดว่าคงเป็นงูเหลือมตัวนี้ที่แอบเข้ามาจับกินแมววัดหายไปหลายตัว จะได้จับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ

 

ภายในวัดป่าบ้านโนนสาหมู่ที่ 2 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน