ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อยน้ำเริ่มเอ่อล้นริมตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนบางส่วน

วันที่ 6 ก.ย. 62  หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำน้อย  มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  สถานการณ์ล่าสุดในเขตของ  ตำบลบางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งมีทั้งหมด 14 หมู่บ้าน  ที่มีพื้นที่อยู่ติดริมแม่น้ำน้อย  ซึ่งมีหมู่ 1, 2, 3, 9, 11, และ12  พื้นที่ส่วนมากใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน้อย  และจะได้รับผลกระทบในฤดูน้ำหลาก  ในหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 9  จะมีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนเป็นประจำทุกปี

อ่างทอง ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อยน้ำเริ่มเอ่อล้นริมตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนบางส่วน

ในวันนี้บริเวณ  หมู่ที่ 9  ได้มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้วบางส่วน  แต่ยังไม่ได้รับความเสียหาย  เนื่องจากบ้านเรือนส่วนใหญ่มีใต้ถุนสูง  ซึ่งในตอนนี้เริ่มมีน้ำเข้าท่วมขังบริเวณใต้ถุนบ้าน  และระดับน้ำมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น

 

ด้านนาย ขุนแผน  พุกพิบูลย์  อายุ 69 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 64/1  หมู่ที่ 9  ตำบลบางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  เปิดเผยว่า  ระดับน้ำในแม่น้ำน้อย  เริ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  น้ำในแม่น้ำน้อยได้เริ่มเอ่อล้นเข้าท่วมบริเวณใต้ถุนบ้าน  และระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งในตอนนี้ได้เตรียมความพร้อมทางด้านสถานที่  เพื่อเตรียมขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นไว้ในที่สูง  เพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วมต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

อ่างทอง ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อยน้ำเริ่มเอ่อล้นริมตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนบางส่วน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน