แก๊งสายเมาควบจยย.ตกลงคลอง บอกจนท.มา6คน แท้จริงมีแค่5คน ทำเอาชุลมุนกันหมด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (6 ก.ย.62) ร.ต.อ.วิษณุ ศรีทะโร รอง สว.สอบสวน สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์แบบสกายแลปตกถนนจมลงไปในคลอง มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จึงได้รีบประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี และได้รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยรถพยาบาลจากโรงพยาบาลรัตนบุรี 

 

 

 

 

 

  

เมารถตกน้ำ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนหลังวัดเหนือ ม.16  อ.รัตนบุรี ซึ่งได้มีการปิดถนนเนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูงบางในจุดอยู่ด้านหน้า  แต่ในจุดที่เกิดเหตุยังไม่ถึงบริเวณที่มีน้ำท่วม เป็นถนนช่วงทางโค้งหักศอก  พบรถจักรยานยนต์แบบสกายแลปจมอยู่ในน้ำข้างทางที่มีระดับความลึกประมาณ 2 เมตร โดยผู้ที่มากับรถจำนวน 4 คน  ได้พากันตะเกียดตะกายขึ้นมาได้ ส่วนอีกคนยังเกาะตัวรถที่เห็นแต่ล้อหน้าลอยอยู่ ในสภาพเมาแทบไม่ได้สติ  เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามว่ามากันกี่คน  แต่ทั้ง 5 คนซึ่งมีแต่คนเมา ต่างพากันนั่งเถียงกัน คนหนึ่งบอกว่ามา 5 คน อีกคนหนึ่งเถียงว่ามา 6 คน  ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันงมหาวุ่น  แต่ก็ไม่เจอ  จึงได้สอบถามว่าอีกคนบ้านอยู่ไหน จะได้จัดให้เจ้าหน้าที่ออกไปตามดูที่บ้าน  ซึ่งก็ได้ทราบต่อมาว่าอีกคนอยู่ที่บ้านไม่ได้มาด้วย  แต่ได้บอกว่าเมื่อเช้ารอบแรกที่ออกไปหาปลาก็ได้มาด้วยกัน  แต่รอบนี้ที่เกิดเหตุไม่ได้มาด้วย  จึงสรุปได้ว่ามาเพียง 5 คน ไม่ใช่ 6 คนตามที่เถียงกัน 

 

 

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรัตนบุรีจำนวน 4 ราย ส่วนอีก 1 รายเป็นขับไม่เป็นอะไรมาก คอยอยู่รถเฝ้าทรัพย์สิน  ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ 1. น.ส.สมคิด กระจ่าง อายุ 39  ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 16 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ 2. นายปรีชา ชุ่มเย็น อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 2 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร  3. นางอัมพร ชุ่มเย็น อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 16 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ 4. นายจิตกร ทองจันทร์ อายุ 39 ปี (คนขับ) 5. ไม่ทราบชื่อ  เนื่องจากเจ้าหน้าที่พาไปถึงโรงพยาบาลก็ได้หลบกลับบ้านไปก่อน  ซึ่งภายหลังจากได้รับการปฐมพยาบาลเสร็จ  แพทย์ก็ได้ให้กลับบ้านไป 3 ราย อยู่รักษาตัวต่อ 1 รายคือนายปรีชา ชุ่มเย็น ซึ่งการอาการน้ำเข้าปอด แต่ว่าทั้ง 3 รายยังไม่ยอมกลับ  ต่างพากันโวยวายอยู่ในห้องพยาบาล  เพื่อที่จะรอเฝ้าดูอาการของเพื่อนที่ต้องอยู่รักษาตัวต่อ  ทำให้เจ้าหน้าที่พยาบาลต้องเชิญตัวออกจากห้องไปอย่างทุลักทุเล

 

 

 

 

หลังจากที่ได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 4 รายซึ่งมีอาการเมาไปโรงพยาบาล หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี ก็ได้ทำการยกรถขึ้นจากน้ำ  ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์แบบสกายแลปแบบมีกระบะบรรทุกท้าย  ซึ่งใส่อุปกรณ์จับปลามาเต็มคันรถ โดยมีคนขับซึ่งมีอาการเมาไม่มากพอมีสติ  ก็ได้พยายามงมหาทรัพย์สินของตนและพรรคพวกที่จมอยู่ในน้ำ จากการสอบถามทราบว่าทั้งหมดจะพากันออกไปหาปลาที่บริเวณที่มีน้ำท่วมในทุ่งนา  แต่ทั้งหมดเมากันมาก่อนทั้งคืน  จึงได้ขับรถตกถนนจมลงไปในคลองดังกล่าว  โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก  เพียงแต่กว่าจะรู้ว่ามากี่คน  ก็ทำเอาเจ้าหน้าที่ต้องค้นหากันวุ่นวาย 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ บุญเรือง เกษรจันทร์
ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์

 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน