โคราชจัดใหญ่งานเกษตรอินทรีย์ สินค้าเกษตรอุตสาหกรรม

สุดสัปดาห์นี้หากใครอยู่จังหวัดใกล้เคียง ไม่ไกลจากนครราชสีมานัก หรือจะขับรถจาก กทม.เพียง 2 ชั่วโมงกว่า ลองมางานนี้  งาน Korat Organic Outlet  การจัดแสดงจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรอุตสาหกรรม จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา  โดยงานนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 กันยายนนี้

เป็นเวทีในการเจรจาธุรกิจสินค้าเกษตรปลอดภัยระหว่างเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย/ เกษตรอินทรีย์กับผู้ประกอบการและผู้บริโภค

สำหรับงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการเจรจาธุรกิจสินค้าเกษตรปลอดภัยระหว่างเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย/ เกษตรอินทรีย์กับผู้ประกอบการและผู้บริโภค เพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรและกลุ่มวิสาหกิจ ชุมชนที่ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย/เกษตรอินทรีย์ของจังหวัดนครราชสีมา มีการจัดแสดงผลงานวิจัยและพัฒนา ด้านเกษตรปลอดภัย/เกษตรอินทรีย์/เกษตรยั่งยืน

มีการจัดแสดงและจําหน่ายพืชผักอินทรีย์ กาแฟอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์ ให้เลือกตามชอบใจ
ภายในงานก็จะมีการจัดแสดงและจําหน่ายพืชผักอินทรีย์ กาแฟอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์ ให้เลือกตามชอบใจ สินค้าเกษตรแปรรูปต่างๆจากกลุ่มเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชน พวกพืชผักผลไม้ต่างๆ นิทรรศการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร ด้วยเทคโนโลยี การปลูกผักอินทรีย์ การปลูกผักหวานป่า การแปรรูปขนมไทย การเลี้ยงจิ้งหรีด ปุ๋ยสูตรพระราชทาน การสร้างฝายมีชีวิต การประกวดผักอินทรีย์ และการแปรรูปนมแพะ มีการแสดงดนตรีศิลปวัฒนธรรมให้ชมทุกวัน  ใครมีเวลาว่างแล้วชอบสินค้าเกษตรอินทรีย์/ออเกนิค ห้ามพลาดคุณจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างเพลินทีเดียว แล้วอย่าลืม!! หิ้วถุงผ้า หิ้วตะกร้า มาชม ช็อป ชิมกันที่่งาน Korat Organic Outlet

ภาพ/ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ จ.นครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน