เกิดเพลิงไหม้ตึกสูง4ชั้น จนท.เร่งช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงพร้อมลูกชาย

กลางเปลวไฟ นานกว่า2ชม.ได้อย่างปลอดภัย เสียหายนับหลายล้านบาท

ชัยภูมิ เมื่อเวลา 06.45 น.วันที่ 8 กันยายน 2562  ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนราษฎร อาคารพาณิชย์  ตึกแถว 4ชั้น บ้านเลขที่107/355ก.ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ร้านทองเจริญ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิ และอาสาฯหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบมีกลุ่มควันไฟ ดำคละคุ้งลอยสูงหลายเมตร ซึ่งมองเห็นได้จากระยะไกลได้อย่างชัดเจน เพลิงกำลังลุกลามจากด้านหลังร้าน ขึ้นไปบนตึกสูง 4 ชั้นมีผู้ติดอยู่ภายในตึกดังกล่าวร้องขอความช่วยเหลือเป็นชาย1รายและหญิงชราซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอีกหนึ่งรายรวม2ราย  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมกำลังเร่งใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่ระหว่างลุกลามจากชั้นล่างของตึก อย่างทุลักทุเล แต่เนื่องจากมีลูกกรงเหล็กที่มีความหนาแน่นเจ้าหน้าที่จึงได้มีการนำรถกระเช้าขึ้นไปงัดลูกกรงเหล็กเพื่อเร่งช่วยหญิงชราวัย82 ปีรายนี้ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ออกมาอย่างปลอดภัยโดยใช้เวลากว่า2ชั่งโมงเจ้าหน้าที่จึงระงับเพลิงให้สงบลงได้

 

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำหญิงชรานำส่งรพ.ชัยภูมิอย่างเร่งด่วนเพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากการสูดดมควันไฟได้ในขณะติดอยู่ภายในตึก  ทราบต่อมาคือ นางจันทรา คุณรัตนศิริ อายุ 82 ปี

เบื้องต้นสอบถามไปยังนายสุชิน คุณรัตนศิริ อายุ49 ปี บ้านเลขที่107/355ก.ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าของร้านดังกล่าวเผยว่า ตนตื่นมาได้ยินเสียงร้องตะโกนว่ามีไฟไหม้จากด้านหลังร้าน ซึ่งเป็นตึกเก่าตนจึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบกับไฟไหม้บริเวณห้องเก็บของเก่าไฟซึ่งอยู่ระหว่างลุกลามตนจึงได้รีบ ไปช่วยอาม่าที่นอนป่วย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อยู่ตึกดังกล่าว แต่ไม่ทันการเปลวไฟลุกท่วม ก่อนที่ตนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งค่าความเสียหายนั้นน่าจะหลายล้านบาทเพราะเนื่องด้วยจุดที่เกิดไฟลุกไหม้นั้นเป็นคลังเก็บสินค้าของตนเองอีกด้วย

 

 

จากไฟฟ้ารัดวงจร แต่ต้องรอให้เพลิงสงบเสียก่อน ก่อนที่จะให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์  อย่างละเอียด ถึงการเกิดเพลิงไหม้  ให้แน่ชัด  ซึ่งการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เคราะห์ดีที่ไม่มี ผู้ได้รับอันตรายหรือเสียชีวิตเนื่องจาก ทางกู้ภัยและนักดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำและช่วยเหลือได้ทันอย่างท่วงที จึงขอฝากไปยังประชาชนให้ ตรวจสอบปลั๊กไฟเก่า หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยละเอียดอีกครั้ง เพราะไม่อยากให้เกิด เหตุเช่นนี้ขึ้นอีก ต่อไป

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน