วงจรปิดจับภาพชัด หนุ่มลักบิ๊กไบค์ ก่อนหัวใสใช้เชือกผูกหน้าบ้านไม่ให้ผู้เสียหายออกมาได้

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่  8 ก.ย. 62  นายวินัย ทนคง อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 100 บ้านสุรศักดิ์ ซอย22  หมู่5  ตำบลบ่อวิน  อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี  ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ไปขอดูจากโรงงานแห่งหนึ่งใกล้เคียงกับที่พักเส้นทางที่คนร้ายขับหลบหนี     ซึ่งจับภาพคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ซูซูกิ รุ่น ER6N 600 ซีซี สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  ของนายวินัยผู้เสียหาย ที่ก่อเหตุมาขับขี่ผ่านไว้ได้

 

 


นายวินัย เล่าว่า รถจักรยานยนต์คันที่ถูกก่อเหตุไปนั้นเป็นรถจักรยานยนต์มือ2 ที่ออกมาได้ปีกว่าแล้ว   แต่ยังผ่อนไม่หมดและยังต้องผ่อนต่ออีก 20 งวด งวดละเกือบ 4 พันบาท     โดยคืนเกิดเหตุนั้นได้จอดรถไว้หน้าบ้าน  เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองได้ถอดล้อหน้าและล้อหลังออกมาและส่งไปทำสีใหม่ให้สวย  และคืนที่ถูกก่อเหตุนั้นได้ทำการประกอบล้อหน้าหลังใส่ไว้แล้ว แต่เบรกหน้าและเบรกหลังยังไม่ทันได้ใส่ เพราะยังรออะไหล่ที่สั่งไปมาใส่เสริมอยู่   และคืนเกิดเหตุนั้นก็ยังจอดรถคอล็อกไว้หน้าบ้านบริเวณหน้าห้องแม่ก็เพื่อต้องการให้รถกระบะบังไว้ด้วย แต่ก็ยังไม่วายถูกคนร้ายอาศัยช่วงฝนตกเข้ามาก่อเหตุไปจนได้ทั้งที่รถไม่มีเบรก  จนกระทั่งตื่นขึ้นมาตอนเช้าจึงทราบว่ารถของตนเองที่จอดไว้หายไปแล้ว จึงได้โทรไปหาน้องและคิดว่าน้องเอาไป แต่ก็ไม่น่าใช่เพราะรถยังทำไม่เสร็จแถมน้องจะขี่ไปได้ยังไง 2 คัน และน้องก็บอกว่าไม่ได้ขี่มาจึงแน่ใจว่ารถหาย น้องชายจึงลางานกลับบ้านมาเพื่อช่วยตามหา

                    แถมคนร้ายยังแสบอีกโดยใช้เชือกที่เตรียมมามัดสายยูล็อกสำหรับไว้ล็อกกุญแจประตูหน้าห้องไว้อย่างแน่นหนาอีกด้วย เพื่ออาจกันคนในห้องตื่นขึ้นมาแล้วได้ยินจะได้ออกมาทันช่วงที่กำลังก่อเหตุกัน  แต่ห้องที่คนร้ายมัดไม่ใช่ห้องของตนเองแต่เป็นห้องของแม่ ส่วนตนเองอยู่อีกห้องข้างๆกันและรถที่นำมาจอดไว้หน้าห้องแม่ก็เพื่อต้องการให้รถกระบะบังไว้ด้วยแต่ก็ยังไม่วายถูกคนร้ายก่อเหตุไปจนได้ทั้งที่ไม่มีเบรก

 

                  หลังจากเกิดเหตุตนและน้องชายที่รีบลางานกลับมาจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดโรงงานใกล้เคียงบ้าน   ซึ่งจับภาพคนร้ายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ของตนเองหลบหนีไป  ตนเองและน้องชายจึงพากันออกไปตามหาในป่าใกล้เคียงเส้นทางที่กล้องจับภาพได้ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะนำรถจักรยานยนต์ของตนเองไปซุกไว้ก่อนเพื่อรอการขนย้าย แต่ไม่เจอ   จึงได้นำหลักฐานเข้าไว้ความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน เพื่อหวังให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามรถของตนเองที่ยังผ่อนไม่หมดและรักกลับคืนมาให้ได้โดยเร็ว

           

สัมภาษณ์   วินัย ทนคง ผู้เสียหาย

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน