ปชช.หลายหมู่บ้านในอำเภอพนมไพร ยังใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก ระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้น ขณะที่ผู้มีจิตศรัทธาเข้าให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

วันที่ 8 กันยายน 2562 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำชีเอ่อเข้าท่วมในหลายตำบล  โดยเฉพาะที่ตำบลแสนสุข มีหมู่บ้านถูกน้ำท่วม 100% จำนวน 8 หมู่บ้าน กว่า 1.000 หลังคาเรือน ถนนเชื่อมต่อจากตำบลไปยังตัวอำเภอพนมไพร และจังหวัดยโสธร น้ำท่วมสูงจนรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทำให้พี่น้องประชาชนใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก อำเภอพนมไพร องค์การบริหารส่วนตำบลแสนสุข มณฑลทหารบกที่ 27  กองพลทหารรายที่ 6 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้อพยพพี่น้องประชาชนไปไว้ในศูนย์อพยพชั่วคราว หลายหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะการไฟฟ้าต้องงดจ่ายกระแสไฟเพื่อความปลอดภัย เวลากลางคืนต้องอาศัยแสงเทียน ไฟฉาย หรือไฟจากแบตเตอรี่ส่องสว่าง ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในความมืด

 

 

 

 

 

 

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

ซึ่งก็ได้มีชาวบ้านส่วนหนึ่งได้พากันสร้างเพิงพักชั่วคราวอยู่ตามริมถนน  ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนไฟฟ้าฉุกเฉินจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แต่มีปัญหาในเรื่องที่หลับนอน  ห้องน้ำไม่เพียงพอ และเกิดวิตกกังวลกลัวว่าจะมีฝนตกลงมาอีก และก็ห่วงลูกเด็กเล็กแดงจะถูกยุง และแมลงมีพิษกัดต่อย

 

 

ขณะที่นางจุรีพร สินธุไพร อดีต รองนายก อบจ.ร้อยเอ็ด พร้อมคณะและผู้มีจิตศรัทธาได้นำเงินไปมอบสนับสนุนไว้เป็นทุนช่วยเหลือแก่ศูนย์พักพิงชั่วคราว อบต.แสนสุข  พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้งมามอบช่วยเหลือประชาชน ส่วนผู้พิการและผู้สูงอายุ ที่อาศัยอยู่ในบ้าน เข้าออกบ้านลำบาก ทางคณะก็ได้เดินลุยน้ำฝ่าความมืด นำสิ่งของไปมอบให้ถึงบ้าน ถือเป็นการปลอบขวัญให้กำลังใจสร้างความสุข และได้ทราบถึงปัญหาความต้องการต่างๆ ของพี่น้องประชาชน เพื่อจะนำไปบอกกล่าวแก่ผู้มีจิตศรัทธา เพื่อหาทางเข้าช่วยเหลือเยียวยาตามลำดับต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เบญจมาศ คาดพันโน จ.ร้อยเอ็ด

 

การให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน