ใช้วิกฤติเป็นโอกาส ชาวบ้านนำรถแทรกเตอร์และรถบรรทุกสูง ออกบริการรับจ้างขนรถจยย.และรถยนต์ ข้ามถนนที่ถูกน้ำท่วมสูง สร้างรายได้ชดเชยช่วงน้ำท่วม

วันที่ 8 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายอำเภอ ของจังหวัดร้อยเอ็ด โดยเฉพาะน้ำจากแม่น้ำชีเอ่อท่วมหลายหมู่บ้าน ถนนหลักหลายสาย ทั้งระหว่างชุมชน   อำเภอและจังหวัด ถูกน้ำท่วมสูงจน รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้  เช่นทางหลวงหมายเลข 202   ช่วงสะพานข้ามแม่น้ำชี  เชื่อมต่อระหว่างอำเภอเมืองยโสธร - อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ระดับน้ำท่วมสูงและน้ำ ไหลเชี่ยวรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ มีชาวบ้านหัวใสใช้วิกฤติเป็นโอกาส นำรถเพื่อการเกษตร รถแทรกเตอร์ล้อยาง และรถบรรทุกล้อสูง ออกมามาให้บริการรับจ้างนำรถที่มีช่วงล่างต่ำ ข้ามไป ยังอีกฝั่ง ในราคารถจักรยานยนต์ 100 บาท รถยนต์ 200-500 บาท/คัน สร้างรายได้เป็นอย่างดี  ซึ่งมีผู้ใช้บริการต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

 

 

ชาวบ้านนำรถแทรกเตอร์ล้อยางและรถบรรทุกสูง ออกบริการรับจ้างขนรถจยย.และรถยนต์ ข้ามถนนที่ถูกน้ำท่วมสูง สร้างรายได้ชดเชยช่วงน้ำท่วม

โดยผู้ใช้บริการรายหนึ่งบอกว่า ที่ใช้บริการก็เพราะว่าสะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องอ้อมไกล และไม่เสี่ยงกับรถเสียหาย อีกทั้งค่าจ้างก็ไม่แพงนักจึงตัดสินใจใช้บริการ  ส่วนอีกรายบอกว่า เดินทางมาจากจังหวัดมุกดาหาร จะไป อ.สุวรรณภูมิ เสียค่าบริการถึง 500 บาท แต่ก็ต้องยอมเพราะไม่มีทางเลี่ยง ดีกว่าไปเสี่ยงรถพัง

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่นายศุภชัย ฤทธิผา ชาวอำอาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นชาวบ้านรายหนึ่ง ที่ได้ร่วมนำรถแทรกเตอร์ล้อยางออกมาบรรทุกรถ ก็บอกว่า เห็นมีประชาชนขับรถผ่านเส้นทางในพื้นที่เจอน้ำท่วมถนนลึก และไม่สามารถขับรถข้ามได้ จึงได้ชวนกันนำรถแทรกเตอร์ล้อยางมาออกให้บริการ ซึ่งก็มีลูกค้าสนใจใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยคิดราคาไม่แพง เช่นรถจักรยานยนต์ คิดราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40-100 บาท รถรถยนต์เก๋ง กระบะ คันละ 200 บาท ที่คิดไม่แพงเพราะส่วนหนึ่งมีความเห็นใจพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบปัญหาเช่นกัน ถือเป็นการพึ่งพาอาศัยกันและกัน  ทำให้พวกตนมีรายได้เสริมในช่วงน้ำท่วม เฉลี่ยวันละไม่น้อยกว่า 2,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เบญจมาศ คาดพันโน จ.ร้อยเอ็ด

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน