อดีตครูช้ำ โจรงัดบ้าน สูญทรัพย์เกือบ 2 ล้าน หายเงียบไร้ร่องรอย

คนร้ายบุกเดี่ยวงัดบ้านอดีตข้าราชการครู 2 ครั้ง  ได้เงินสดและทรัพย์สินไปเกือบ 2 ล้านบาท  เหตุเกิดที่หมู่บ้านชากหมาก บ้านเลขที่ 99 ทับ 9 หมู่ 2 ตำบลสำนักท้อน   อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นบ้านของนางมณฑา สวัสดีรักษา อายุ 70 ปี  อดีตข้าราชการครูในอำเภอบ้านฉาง  ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในบ้านบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย1 คน สูงประมาณ 1 ร้อย 70 เซนติเมตร สวมหมวกแก๊ป ปีนรั้วกำแพงบ้านเข้าไปบริเวณบ้าน จากนั้นใช้จ็อบผลักดันกล้องวงจรปิดไปทิศทางอื่น ก่อนที่จะใช้เครื่องมือช่างตัดเหล็กดัดหน้าต่างเข้าไปภายในบ้านรื้อค้นเอาทรัพย์สิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับ และอัญมณี รวมทั้งเหรียญกษาปณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เหรียญกษาปณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10  ซึ่งเป็นเงินแท้จำนวนหนึ่ง ซึ่งคิดเป็นมูลค่าไม่ได้

 

อดีตข้าราชการครู ถูกคนร้ายบุกเดี่ยวงัดบ้าน 2 ครั้ง สูญเงินและทรัพย์สินเกือบ 2 ล้านบาท ส่วน ตร ยังไม่ได้เบาะแสคนร้าย

  นางมณฑา สวัสดีรักษา ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายงัดบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง และคนร้ายขโมยเงิน รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆอีกหลายรายการ โดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงพ่อหอมวัดชากหมาก ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังระดับต้นๆของจังหวัดระยอง ซึ่งถูกคนร้ายขโมยไปคิดเป็นมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท  

 

 

ธนชาย  ผิวงาม    ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี

 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งคนร้ายได้ทรัพย์สินคิดเป็นมูลค่าหลายแสนบาท และจากการตรวจสอบลักษณะคนร้าย คาดว่าเป็นคนในหมู่บ้าน เนื่องจากคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านอดีตข้าราชการครู เป็นอย่างดี  ซึ่งการก่อเหตุทั้ง 2 ครั้ง ตำรวจ สภ. บ้านฉาง ยังไม่ได้เบาะแสของคนร้ายแต่อย่างใด    

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน