ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ซ่อมยังไม่ข้ามปีพังใช้การไม่ได้จนเดือดร้อน วอนหน่วยงานช่วยเหลือ(คลิป)

วันนี้(9 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ถนนสาย ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านร้องทุกข์ผ่านทีมข่าวว่า ถนนที่ก่อสร้างมายังไม่ถึง3ปี ก็มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อจนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนการใช้สัญจรไปมา โดยเป็นถนนที่ชาวบ้านสัญจรประจำปัจจุบัน ระยะทางประมาณกว่า 2,000 เมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นระยะ รวมทั้งเกิดฝนตกลงมาก็จะมีน้ำขังตามหลุม ทำให้การสัญจรผ่านไปมาของชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาเป็นไปอย่างลำบาก เพราะถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อนั้น ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บางรายได้ประสบอุบัติเหตุล้มอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งรถยนต์ก็จะประสบปัญหาเพราะถนนเป็นร่องลึกผ่านเข้าออกลำบากมาก จึงร้องผ่านมายังสื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทางหนึ่ง เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหรือหน่วยงานไหนก็ได้ เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยเพราะได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

 

 

 

บริเวณถนนที่ชาวบ้านสัญจรไปมาโวย

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหนองบัว หมู่ที่18 ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์หลังจากที่ชาวบ้านได้ร้องเรียนถนนเส้นทางดังกล่าวความยาวประมาณกว่า 2,000 เมตร มีสภาพถนนที่ขรุขระเดินทางสัญจรไปมาลำบากมากหน่วยงานที่เคยมาซ่อมแซมก็จางหายไปปล่อยให้เป็นหลุมเป็นบ่อประกอบกับรถโดยสารเด็กนักเรียนที่สัญจรไปมาลำบาก บางครั้งมีเด็กนักเรียนขับขี่ รถจยย.ล้มหลายราย ในพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านจึงฝากบอกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามากำกับดูแลด้วยขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้อีกด้วย

ชาวบ้านหมู่ที่18 ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนเองนั้นใช้ถนนเส้นนี้ประจำพืชผลทางการเกษตรไปไร่นา เนื่องจากถนนสร้างได้เพียงยังไม่ถึง 3 ปีเลย ก็มีสภาพเช่นนี้ ฝนตกลูกหลานไปโรงเรียน ลำบากกันมาก กลางค่ำกลางคืนรถตกหลุมเกิดความเสียหาย จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ ช่วยเข้ามาทำการแก้ไขถนนที่ถนนชำรุดโดยด่วน

 

 

 

 

ภาพ/ คํากอง กันนุฬา

บท/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

ชาวบ้านสัญจาไปมา
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน