แชร์ว่อนเน็ต ตัวเงินตัวทองหัวติดกระป๋อง สาวเจ้าของโพสต์เดือด พวกมักง่ายทิ้งขยะ วอนเพิ่มโทษคนทิ้งหากพบเห็น

วันนี้ 9 ก.ย. 62  คลิปวีดีโอที่มีความยาว 2.20 นาที  ที่แชร์อยู่ในโลกสังคมออนไลน์  เป็นภาพที่มีเสียงของหญิงสาวคนหนึ่ง  กำลังช่วยตัวเงินตัวทองที่มีความยาวประมาณ 2 เมตร  ที่หัวของมันมีกระป๋องอะลูมิเนียม มีขนาดความกว้างประมาณ 6 เซนติเมตร  ยาวประมาณ 12 เซนติเมตร  ติดคาอยู่ที่หัวของมันไม่สามารถเอาออกมาได้  จึงได้หาไม้มาช่วยเขี่ยออกให้  แต่ไม่เป็นผลด้วยความแน่นของกระป๋องที่ติดอยู่  จึงสามารถเขี่ยออกได้แค่ตา  ส่วนเจ้าตัวเงินตัวทองเห็นคนเกิดตกใจคลานหนีหายเข้าไปในป่าข้างทาง  ซึ่งคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกนำไปแชร์ต่อกัน  จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสื่อสังคมออนไลน์  ว่าเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้ทำไมหัวถึงได้ไปติดอยู่ในกระป๋อง

 

 

 

 

อ่างทอง เพราะมักง่ายสาว อบต แชร์คลิปช่วยเฮียหัวติดกระป๋องแต่ไม่สำเร็จ

จากการสอบถาม น.ส.สาวิตรี  สวยสม  อายุ 49 ปี  นักพัฒนาชุมชน อบต.ชัยฤทธิ์  อยู่บ้านเลขที่ 61  หมู่ที่ 3  ตำบลบ้านรี  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  เจ้าของคลิปดังกล่าว  เปิดเผยว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์  ที่ผ่านมา  (7 ก.ย. 62)  หลังจากที่ตนเองขับรถยนต์พาคุณแม่  กลับจากบ้านน้าที่อำเภอวิเศษชัยชาญ  เมื่อขับรถยนต์มาตามถนนริมคลองบางแก้ว  หมู่ที่ 3  ตำบลบ้านรี  อำเภอเมือง  ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักเพียง 500 เมตร  ได้สังเกตเห็นตัวเงินตัวทองตัวหนึ่งอยู่บนถนน  ที่บริเวณหัวของมันมีกระป๋องติดอยู่  ตนเองจึงได้จอดรถลงมาดูและทำการช่วยเหลือ  โดยกระป๋องที่ติดอยู่ที่หัวปิดถึงตาตัวเงินตัวทอง  จึงเดินไปทั่วอย่างไร้ทิศทาง  ตนเองด้วยความกลัวว่าเข้าไปช่วยเหลือแล้วจะถูกกัด  จึงได้หาไม้มาเขี่ยแต่ก็ไม่เป็นผล  เขี่ยได้แค่ตาเพราะว่ากระป๋องติดแน่นมาก  ตนเองพยายามเขี่ยอยู่หลายครั้งจนเจ้าตัวเงินตัวทองตกใจ  วิ่งหนีตนเองเข้าไปในป่าข้างทางหายไป  ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดียังไง  เนื่องจากให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการค้นหาแต่ไม่พบ  และคาดว่ากระป๋องได้ติดอยู่ที่หัวหลายวันแล้ว  เกรงว่าจะเสียชีวิต

 

 

 

 

อ่างทอง เพราะมักง่ายสาว อบต แชร์คลิปช่วยเฮียหัวติดกระป๋องแต่ไม่สำเร็จ
ซึ่งปกติแล้วบริเวณดังกล่าวจะมีตัวเงินตัวทองมาอาศัยอยู่  เพราะเป็นป่าที่เงียบและติดกับคลอง  ทำให้ออกหากินง่ายและไม่มีใครมารบกวน  โดยที่ตนเองนำวีดีโอไปโพสต์ด้วยความโมโห  คนที่มักง่ายไม่ยอมทิ้งขยะให้เป็นที่  หรือไม่นำขยะใส่ถุงให้เรียบร้อย  เวลานำมาทิ้งทำให้สัตว์มาอาศัยคุ้ยเขี่ยหากินเศษอาหาร  จนทำให้เกิดหัวติดวัสดุที่ใส่อาหารจนนำออกมาไม่ได้  หากช่วยไว้ได้ก็จะมีชีวิตรอด  แต่หากช่วยไม่ได้สัตว์ที่เคราะห์ร้ายก็จะต้องอดน้ำและอาหารจนเสียชีวิตไปในที่สุด  ซึ่งตนเองอยากจะวอนให้คนที่ทิ้งขยะรู้สึกรับผิดชอบต่อสังคม  เก็บขยะและทิ้งให้ถูกที่จะได้ไม่ไปทำอันตรายกับสัตว์และสร้างสังคมให้ดูสวยงามสะอาดตากันต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน