สนั่นวงการผ้าเหลือง รวบพระลูกวัดปลูกกัญชา อ้างจะนำไปทำยา

วันนี้(9 ก.ย.2562) เมื่อเวลา14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้สนธิกำลังฝ่ายปกครอง จำนวนนับ 10 นาย เข้าตรวจยึดกัญชาจำนวนมาก ภายในวัดเกาะ ม. 3 ตำบลศรีสุข อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ หลังจากได้สืบทราบมาว่า มีการลักลอบปลูกกัญชาเอาไว้ภายในวัด เจ่าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบต้นกัญชาจำนวน 11 ต้น ซึ่งปลูกไว้ภายในวัด

 

 

 

 

พระลูกวัดถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.สำโรงทาบ

จึงดึ้ควบคุมตัวนำพระภิกษุจำนวน 8 รูป มาทำการสอบสวน สภ.สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ โดยพระภิกษุก๊อต พระลูกวัด อายุ 28 ปี กล่าวว่า ตนเองได้นำกัญชามาจากพื้นที่แห่งหนึ่งนำมาเพื่อปลูกไว้ภายในวัด เพื่อทำยาปฏิชีวนะ โดยได้นำต้นกัญชาดังกล่าว ภายในเขต จ.บุรีรัมย์ พอมาปลูกได้ก็มีต้นสูงขึ้นได้อย่างสวยงามประกอบกับได้นำมาทดลองทำยาปฏิชีวนะ ดูแต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่มาจับได้เสียก่อน

 

 

 

 

พระภิกษุก๊อต พระลูกวัด กล่าว
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อประกอบกับได้มีการแต่งกิ่งพันธ์เพื่อที่จะขยายออกไปโดยพบขวดพลาสติกพร้อมกับการตบแต่งกิ่งเพื่อเตรียมขยายพันธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมกับได้นำพระภิกษุทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะ และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำไปดำเนินการเพื่อที่จะได้รายงานให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้รับทราบ หลังจากนั้นจะได้ให้ทางเจ้าคณะอำเภอ นำไปทำพิธีลาสิกขาพร้อมกับส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ คำกอง กันนุฬา

บท/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน