หนุ่มพนักงานส่งอาหารแอฟชื่อดัง ถูกลูกค้าปริศนาหลอก ให้สั่งอาหาร-เติมเงินมือถือให้ ก่อนเชิ่ดไม่จ่ายเงิน

ช่วงค่ำวันที่ 9 กันยายน 2562 นายวรรณกิจ การเร็ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลหนองหล่ม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา พนักงานส่งอาหารตามสั่งทางแอฟ ออนไลน์ แบบดิลิเวอรี่ ของบริษัทชื่อดัง Foodpanda.co.th (ฟูดแพนด้า)  เสียรู้ลูกค้า สูญเงินค่าสั่งเครื่องดื่มและค่าเติมเงินโทรศัพท์มือถือฟรีๆ

           ได้เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิทวัส สุธรรมแจ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี นายวรรณกิจ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองพึ่งมาทำงานได้ยังไม่ถึงเดือน เป็นพนักงานส่งอาหารตามสั่งทางแอฟ ออนไลน์ แบบดิลิเวอรี่ Foodpanda.co.thฟูดแพนด้า สาขาลำพูน โดยขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร เครื่องดื่ม ในพื้นที่จังหวัดลำพูน


        วันนี้ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ได้มีลูกค้าโทรศัพท์มาเป็นเสียงผู้ชาย ได้สั่งซื้อเครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่น จำนวน 2 แก้ว โดยให้นำไปส่งที่หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในเขตตัวเมืองลำพูน หลังจากสั่งเสร็จแล้วขณะกำลังจะนำไปส่ง ลูกค้าคนดังกล่าวได้โทรมาแจ้งมา รบกวนแวะซื้อเทียนปักเค้กให้ด้วย เพราะวันนี้เป็นวันเกิดลูกสาว แล้วมาคิดเงินเมื่อนำมาส่งพร้อมเครื่องดื่ม และจะมีทิปพิเศษให้ด้วย ตนเองจึงแวะไปที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อซื้อเทียนปักเค้กให้ลูกค้า ขณะที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อลูกค้าคนเดิมก็โทรมาอีก บอกว่ารบกวนเติมเงินโทรศัพท์มือถือให้หน่อยจำนวน 300 บาท ตนจึงหลงเชื่อเติมเงินให้ไป แล้วนำเครื่องดื่มไปส่งที่หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งตามที่กล่าวอ้าง เมื่อไปถึงตนได้ถามหาชื่อตามที่แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าโดนหลอกหรือเปล่า เพราะเมื่อวานก็มาแบบนี้ ตนจึงโทรศัพท์ไปหาเบอร์ที่ลูกค้าโทรสั่งจอง ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ ปิดมือถือ เจ้าหน้าที่เห็นว่าตนโดนหลอกแน่ๆจึงได้พากันช่วยซื้อเครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่นไป แล้วตนก็ไปปรึกษาหัวหน้างานและเพื่อนๆ ก็พบว่ามีพนักงานของบริษัทโดนหลอกลักษณะเดียวกันทั่วประเทศหลายสิบราย จึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าว จังหวัดลำพูนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน