โจรไฮเทคปลอมไลน์ หลอกโอนเงินสาวโชว์รูมสูญครึ่งแสน
ที่ สภ.เมืองเชียงราย น.ส.อภิชญา กาฝากทอง อายุ 38 ปี อาชีพเป็นพนักงานขายรถยนต์ ศูนย์จำหน่าย โตโยต้า เชียงราย อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้นำหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้กับ ร.ต.อ.พลชัย อิ่นคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย หลังจากที่ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมาว่าได้ถูกหลอกให้โอนเงิน โดยปลอมไลน์คนรู้จัก แต่หลังโอนแล้วพบว่ามีการโอนเงินจากผู้รับที่ปลอมตัวมาดังกล่าวไปให้กับทาง LAZADA โดย น.ส.อภิชญา ได้ขอหลักฐานเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่เพื่อนำไปแจ้งต่อบริษัท LAZADA ให้ระงับการซื้อขาย เพื่อหาวิธีการคืนเงินให้กับตนเอง 

โดย น.ส.อภิชญา กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสายวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ไลน์ที่มีชื่อ "Ann Natthaya" และใช้ภาพโปรไฟล์เหมือนเพื่อนของตน ขอยืมเงินจำวน 35,000 บาท โดยอ้างว่าเข้าแอพพลิเคชั่นชำระเงินของตัวเองไม่ได้ จึงได้โอนเงินให้ จากนั้นผู้ใช้ไลน์ตัวปลอม ได้ส่งคิวอาร์โค้ดบริษัทแห่งหนึ่งมาให้เพื่อใช้ในการโอนเงินไป น.ส.อภิชญา จึงได้โอนเงินไปให้เพื่อจะช่วยเหลือเพื่อนจำนวน 6 ครั้งในวันเดียวกัน รวมจำนวนทั้งหมดจำนวน 52,849 บาท  โดนเชื่อว่าเพื่อนเป็นหนี้จากการซื้อสินค้า  ตามราคาดังกล่าว


 

เสียงผู้เสียหาย

น.ส.อภิชญา กล่าวว่าหลังจากได้โอนเงินไปแล้วก็ได้ พบกับเพื่อนคือ น.ส.ณัฐธยาน์  และได้แจ้งให้ทราบว่าได้ชำระหนี้ให้แล้วตามบัญชีการโอนเงินดังกล่าวแต่  น.ส.ณัฐธยาน์ บอกว่าไม่รู้เรื่องการโอนเงินดังกล่าวเลยและไม่เคยติดต่อขอยืมเงินเพื่อให้โอนจ่ายไปให้ใครด้วย จากนั้นทั้งคู่จึงได้ช่วยกันตรวจสอบดูไลน์ปลอมดังกล่าวจึงทราบว่าเป็นไลน์ปลอมของ น.ส.ณัฐธยาน์ โดยใช้รูปที่ได้มาจากเฟซบุ๊ค

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่และ น.ส.อภิชญา ได้ตรวจสอบบัญชีการเงินที่ น.ส.อภิชญา โอนไปให้กับเอกชนรายดังกล่าวแล้วพบว่าได้มีการโอนต่อไปให้กับบริษัท LAZADA ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและ น.ส.อภิชญา ได้พยายามติดต่อกับทางบริษัทรับส่งสินค้าดังกล่าวเพื่อขอข้อมูลผู้ซื้อสินค้าและโอนเงินของตัวเองไปให้กับ LAZADA โดยอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อที่จะสืบสวนไปถึงผู้ที่ใช้บัญชีและดำเนินคดีในข้อหา "ฉ้อโกง" ตามขั้นตอนต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน