สาวใหญ่ใจดี โร่แจ้งช่วยเหลือเจ้าเหมียวสุดซนตกในบ่อเกรอะ หวิดสิ้นใจก่อนโต

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 10 ก.ย. 62  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสาวพรพรรณ  บาลเพียร  อายุ 45 ปี  แม่ค้าขายอาหาร  ให้ช่วยนำลูกแมวน้อยที่พลัดตกลงไปในรูบ่อเกรอะเก่าที่อยู่ข้างบ้านไม่สามารถกลับขึ้นมาได้  บริเวณบ้านเช่าริมถนนสายอ่างทอง – ป่าโมก  เลขที่ 11  หมู่ที่ 4  ตำบลโพสะ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญ  พร้อมอุปกรณ์เดินทางไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

อ่างทอง สาวใหญ่วัย45ปีแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือลูกแมวน้อยพลัดตกไปในรูบ่อเกรอะเก่าขึ้นมาไม่ได้

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น  ด้านบนเป็นไม้ด้านล่างเป็นปูน  ที่บริเวณข้างบ้านที่ถูกปรับพื้นที่เทปูนทำเป็นที่จอดรถและเก็บของ  ที่พื้นพบรูท่อปูนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 นิ้ว  ได้ยินเสียงลูกแมวร้องเรียกเจ้าของจากด้านล่าง  ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้ไฟฉายส่องดูแต่ไม่พบ  จึงได้ตัดสินใจใช้ค้อนปอนด์ทุบแผ่นพื้นปูน  เพื่อที่จะเปิดฝาบ่อเกรอะเก่าออก  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเปิดฝาออกยังไม่พบลูกแมว  แต่ยังได้ยินเสียงร้องออกมาจากด้านล่าง  จึงได้ทำการตรวจสอบพบว่ามีท่อด้านล่างที่ต่อไปยังบ่อเกรอะอีกบ่อหนึ่ง  จึงได้ทำการทุบพื้นปูนออกและใช้จอบขุดดินที่ปิดทับฝาบ่อออก  พร้อมกับใช้เหล็กค่อย ๆ  งัดฝาท่อออก  จึงใช้มือล้วงเข้าไปตามเสียงร้องของลูกแมว  จนสามารถช่วยเหลือจับและดึงลูกแมวน้อยออกมาจากบ่อเกรอะด้วยความปลอดภัย  โดยใช้เวลาในการช่วยเหลือประมาณ 30 นาที  จึงสำเร็จ  เป็นแมวเพศเมีย  อายุประมาณ 2 เดือนเศษ  สีดำ ขาว  ส่งให้เจ้าของนำขึ้นไปอาบน้ำล้างตัวอย่างมีความสุขด้วยความโล่งใจ

 

 

 

 

อ่างทอง สาวใหญ่วัย45ปีแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือลูกแมวน้อยพลัดตกไปในรูบ่อเกรอะเก่าขึ้นมาไม่ได้
จากการสอบถาม นางสาวพรพรรณ  เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ตนเองได้เลี้ยงแมวเอาไว้จำนวน 6 ตัว  เป็นแม่แมว 1 ตัว  และลูกอีก 5 ตัว  ก่อนเกิดเหตุได้ปล่อยออกมาวิ่งเล่นและขับถ่ายตามปกติ  ซึ่งรูท่อของบ่อเกรอะที่อยู่ข้างบ้านดังกล่าว  ตนเองได้นำเอาฝาถังพลาสติกมาปิดเอาไว้กันลูกแมวตก  แต่ด้วยความซุกซนของลูกแมวที่ออกวิ่งเล่นอาจจะไปดันจนฝาถังพลาสติกที่ปิดไว้จนเลื่อนแล้วตกลงไป  โดยระหว่างที่กำลังช่วยเหลือมีแม่แมว  ที่ชื่อว่าเจ้ามะรุม  นั่งเฝ้าคอยดูลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา  ซึ่งลูกแมวตัวที่ตกไปเป็นลูกแมวเพศเมีย  อายุ 2 เดือนเศษ  สีดำ ขาว  ที่ต่างจากพี่น้องตัวอื่น  ชื่อว่าน้องพลอย  หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือนำขึ้นมาได้แล้ว  ตนเองได้พาไปอาบน้ำล้างตัวและเช็ดตัวให้จนสะอาด  ตนเองรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือนำขึ้นมาได้  เพราะแต่ละชีวิตไม่ว่าสัตว์หรือคนล้วนมีค่าทั้งนั้น  และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ  พร้อมกับถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น  เจ้าบุญรอด  จะดีมั๊ย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน