ระนองจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดระนอง มีเยาวชนกว่า 500 คน ร่วมงาน

วันที่ 10 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงยิมนีเซียม โรงเรียนเทศบาลวัดอุปนันทาราม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดระนอง โดยมี นายวีรกรณ์ สามแก้ว ประธานสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดระนอง พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน และเยาวชนจากโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองระนอง กว่า 500 คน ร่วมในพิธีเปิด


สำหรับ งานวันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดระนอง สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดระนอง  ได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง และโรงเรียนเทศบาลวัดอุปนันทาราม จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้แก่เด็กและเยาวชน ในพื้นที่จังหวัดระนอง รวมถึงพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กด้อยโอกาส และเพื่อสร้างกระแสให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของวันเยาวชนแห่งชาติ

โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชน ,การมอบเกียรติบัตรแข่งขันทักษะวิชาการ ระดับประเทศในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ร้อยเอ็ดวิชาการ ,การมอบทุนการศึกษาและมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้ประสบปัญหาทางสังคม จำนวน 30 ราย ,การแสดงคอนเสิร์ตเยาวชนจังหวัดระนอง ,การจัดนิทรรศการของเด็กและเยาวชน ของหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ 1.บูธนิทรรศการบ้านพักเด็กและครอบครัว 2.บูธนิทรรศการสภาเด็กและเยาวชน 3.บูธแสดงผลงานโรงเรียนเทศบาลวัดอุปนันทาราม 4.บูธแสดงผลงานโรงเรียนบ้านหินช้าง

 

ภาพ/ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน