เปิดวินาทีระทึก เกิดเหตุไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ

นครปฐม ระทึกไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ สถานนีตำรวจ อำเภอ เทศบาล ปั้มนำ้มัน เซเว่น ไฟตามท้องถนน ไฟทาง ในหมู่บ้านมืดสนิจ


เมื่อคืนกลางดึกวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 23.25 น.ได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ  ประชาชน ร้านค้า ระดมโทรไปแจ้งไฟฟ้าดับสายแทบไหม้ โทรไปก็โทรไม่ติด ชาวบ้านหลายร้อยครัวเรือนไฟฟ้าดับในสถานที่ราชการสถานีตำรวจสภ.ดอนตูม  จุดบริการประชาชน สำนักงานเทศบาลตำบลสามง่าม ที่ว่าการอำเภอดอนตูม สำนักงาน กศน. สำนักงานเกษตร สถานีเชื้อเพลิงปั้ม ปตท.ร้านเซเว่น และอีกหลายหน่วยงาน บ้านเรือนประชาชนดับเป็นบริเวณกว้าง  สถานีตำรวจสภ.ดอนตูม ต้องนำรถยนต์สายตรวจมาส่องแสงไฟเข้าโรงพัก เพราะจะมืดมาก  ทำให้ประชาชนตื่นตนกตกใจ เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ไฟดับทั้งอำเภอแบบนี้ตามท้องถนนมือสนิจไฟส่องแสงสว่างก็ไม่มีติดทำให้การขับขี่รถค่อนข้างวังเวง


ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ออกตรวจสอบตามจุดและหน้าสถานีจ่ายไฟฟ้าดอนตูม พบว่าเสาไฟฟ้าด้านหน้าสถานีได้เกิดระเบิดทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว่าดับทั้งอำเภอ ใ้ช้เวลากว่า 50 นาที สลับเฟสสายไฟฟ้าแรงสูง ไฟฟ้าเริ่มใช้ได้ ซึ่งคาดว่าเกิดการช๊อตและเกิดระเบิดดังขึ้นจำนวน 2 ครั้งคาดว่าจะต้องมีการตรวจสอบหาสาเหตุการระเบิดของสายส่งไฟฟ้าแรงสูงหน้าสถานีจ่ายไฟฟ้าดอนตูมว่าเกิดจากเหตุใด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ไฟฟ้าในทางธุรกิจ  ธนาคาร และประ ชาชนบ้านเรือนอยู่อาศัย ไปถึงความเชื่อมั่นให้กับโรงพยาบาลเป็นต้น

 

จากการสอบถามนายเลี่ยม สระทอง อายุ 53 ปี รปภ.ทราบว่าจณะตนเองเข้าเวรได้ยินเสียงไฟช๊อตและมีเสียงระเบิดทางซ้าย 1 ครั้งและทางขวาอีก 1 ครั้งและเสียงก็เงียบไป


ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน