หมอกควัน ยังคงปกคลุมเมืองสงขลา แม้ว่าเมื่อวานจะมีฝนตกหนักในช่วงบ่าย

      วันนี้ ที่ 11 กันยายน 2562 สถานการณ์หมอกควันจากไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซียที่พัดปกคลุมในเมืองสงขลาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้ปริมาณหมอกควันยังคงปกคลุมเหนือท้องฟ้าเมืองสงขลาท้องฟ้าหลัว แสงแดดไม่อาจส่องลงมาถึง หมอกควันในเมืองสงขลายังมีให้เห็นแต่เจือจาง

                                                                                                                                           


     แม้ว่าเมื่อวานนี้จะมีฝนตกหนักในช่วงบ่ายเป็นวันที่ 2 แต่ก็สามารถชะล้างหมอกควันลดลงไปได้บ้าง เนื่องจากฮอตสปอร์ทที่เกาะสุมาตรามีถึง 161 จุด ทำให้ลมพัดหมอกควันไฟป่าบนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซียเข้ามาปกคลุมในเมืองสงขลาอีกครั้ง  มีหมอกควันปกคลุมบริเวณภูเขาและในทะเล เจือจางสามารถมองเห็นเกาะหนูได้ ส่วนเกาะแมวที่ไกลออกไปมีหมอกควันปกคลุมบดบังเกาะแมวจนมองไม่เห็น

                                                                                                                                                   

 

       ในขณะเดียวกันสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค 16 รายงานคุณภาพอากาศจากสถานการณ์หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย ที่เข้ามาปกคลุมภาคใต้ในพื้นที่ จังหวัดสงขลาเช้าวันนี้ เวลา 9 นาฬิกา ผ่านเว็บไซด์ Air 4 Thai ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ค่าปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 วัดได้ 44 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร  ส่วนค่าคุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ที่ AQI ระดับ 76 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์คุณภาพอากาศระดับปานกลาง ไม่ถึงในระดับแจ้งเตือนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

                                                                                                                                                    

   นภาลัย   ชูศรี  จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน