สถานการณ์น้ำป่าในพื้นที่ตำบลเขาพระ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

สภาพหน้าดินริมตลิ่งที่ถูกกระแสน้ำป่ากัดเซาะตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ผ่านได้รับความเสียหาย ขณะที่ปริมาณมวลน้ำป่าที่ไหลลงมาในพื้นที่ ตำบลเขาพระ ขณะนี้ได้ยุบลง จนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

 

 


ตั้งแต่เช้าผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อีกครั้งหลังจากที่เมื่อวานได้มีมวลน้ำป่าไหลลงมายังพื้นที่ 3หมู่บ้าน คือหมู่ 11 – 12 และหมู่ 13 บ้านเขาลำดวน- วังรี ตำบลเขาพระ ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน อาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือตลอดทั้งคืน  จนกระทั้งเช้าวันนี้มวลน้ำได้ไหลออกจากพื้นที่ ระดับน้ำตามคลองต่างๆลดระดับลงอยู่ในสภาพวะปกติ มีเพียงถนนบางแห่งที่ยังมีน้ำไหลท่วมพื้นถนนอยู่เล็กน้อย คาดว่าไม่นานก็จะยุบตัวและหมดไปในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้

ด้านนายพงษ์สวัสดิ์ ธีระวัฒนกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ ได้บอกว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำป่าในพื้นที่หมู่ 10 /11 /12 และหมู่13 ตำบลเขาพระ  วันนี้ผู้นำหมู่บ้านได้ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมรายงานยอดรวมความเสียทั้งหมดไปยังอำเภอ และจังหวัดเป็นลำดับต่อไป  ซึ่งตอนนี้สถานการณ์โดยรวมเริ่มที่จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ส่วนความเสียหายที่มวลน้ำได้เข้าไปยังพื้นที่ไร่นาสวนการเกษตรของชาวบ้านนั้นทางอบต จะดำเนินรับเรื่องจากชาวบ้าน และเป็นตัวกลางในการยื่นเรื่องประสานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 

 

ขณะที่สถานการณ์น้ำบริเวณจุดวัดน้ำในพื้นที่ สะพานเขานางบวชในตอนเช้า ระดับน้ำอยู่ที่ 6.53 เมตร อยู่ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 2.30 เมตร   / จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ระดับอยู่ที่ 5.06 เมตร ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 1.50 เมตร และที่สะพานวัดป่าขะ อำเภอบ้านนา  ระดับน้ำอยู่ที่ 4.45 ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 1.81 เมตร  โดยรวมถือว่าระดับตามจุดต่างๆ ลดลง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องติดตามสถานการณ์น้ำและปริมาณฝนอย่างใกล้ชิด

ข่าว/ภาพ กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน จ.นครนายก

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน