โจรอ่อนหัดบุกงัดตู้เอทีเอ็ม แต่งัดผิดจุดไม่ใช่ช่องเก็บเงิน-ก่อนเผ่นหายทิ้งไขควงไว้ดูต่างหน้า
เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 11 ก.ย.2562 พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาทุ่งใหญ่ ว่ามีร่องรอยคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม ของ ธ.ก.ส. ตั้งอยู่หน้าสำนักงานเทศบาล หมู่ 2 ถ.พระแสง ต.ท่ายาง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน

 

 

 

 


โดยในที่เกิดเหตุพบร่องรอยฝาครอบจอหน้าตู้เอทีเอ็ม ถูกงัดกุญแจพังและมีรอยงัดแงะจนขอบจอแง้มออกมา ตรงช่องรับเงินถูกทุบแตกหัก บนขอบตู้พบมีไขควงยาว 5 นิ้ว วางอยู่ 1 อัน คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ทิ้งเอาไว้ และตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินหาย เนื่องจากตรงที่คนร้ายงัดไม่ใช่ช่องที่เก็บเงิน แต่คาดว่าคนร้ายเข้าใจผิดจึงงัดผิดที่เมื่อไม่สามารถเอาเงินออกมาได้ประกอบกับอาจจะมีคนผ่านมาจึงตัดสินใจทิ้งไขควงเอาไว้ก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเก็บรอยลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

 

ในขณะที่ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งกำชับให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามคนร้าย ซึ่งคาดว่าไม่ใช่โจรมืออาชีพ แต่คนร้ายอาจจะอาจจะกดเงินไม่ออกหรือไม่ก็บัตรเอทีเอ็มถูกยึด จึงเกิดความไม่พอใจ จึงลงมืองัดตู้เอทีเอ็ม แต่งัดผิดไม่ตรงกับที่เก็บเงินจึงไม่สามารถเอาเงินจากตู้เอทีเอ็มได้ และจะทิ้งไขควงไว้หลักฐานเอาไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ดูต่างหน้าดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน