กว่า2สัปดาห์เทวรูป8เซียนหายไปจากศาลเจ้า ตร.ยังมืดแปดด้านไร้เบาะแสคนร้าย

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในศาลเจ้าบัวใหญ่ “ปึงเถ้ากงม่า” ซึ่งพบว่ารูปหล่อองค์เทพแปดเซียน หรือ โป๊ยเซียนโจวซือ ถูกขโมยไปสูญหายไปยกชุดทั้ง 8 เซียน

 


ซึ่งจากการสอบถามนายสถิต ศรีสถาพร ผู้จัดการมูลนิธิบัวใหญ่สงเคราะห์ เปิดเผยว่าจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่ายังไม่มีผู้ต้องสงสัยรายใดให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จนสาวไปถึงตัวหัวขโมยรายนี้ได้ รวมถึงยังไม่สามารถหาเบาะแสเชื่อมโยงใดๆได้ ซึ่งคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามค้นหาหัวขโมยรวมถึงเทวรูป8เซียนมาให้ได้เนื่องเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ประชาชนเคารพศรัทธาเป็นอย่างมากและจากการประชุมกันของคณะกรรมมูลนิธิหลังจากเทวรูป 8 เซียนหายไปได้เกือบ 2 สัปดาห์ ก็เริ่มหมดหวังที่จะได้องค์เทพ8เซียนกลับมาคืนแล้ว โดยเบื้องต้นได้มองหาแนวทางไว้ว่าจะทำการซื้อขึ้นมาใหม่ หรืออาจจะเปิดรับผู้ใจบุญที่ต้องการจะบริจาคองค์เทพ 8 เซียน

 

เพื่อเป็นการทำบุญให้เป็นที่เคารพกราบไหว้ของชาวบ้านในอำเภอบัวใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงต่อไป ส่วนกล้องวงจรปิดนั้นเบื้องต้นจะมีการประสานกันกับทางเทศบาลเมืองบัวใหญ่ในการขอกล้องมาติดตั้งเพิ่มเติมในบริเวณหน้าศาลเจ้าเพื่อเป็นการป้องกันเหตุเกิดซ้ำขึ้นมาอีกในอนาคต

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน