เปิดวงจรปิด โจรขับกระบะเข้าไปในพื้นที่ก่อสร้าง ขโมยเครื่องมือช่างยกขึ้นท้ายกระบะตาหน้าต่อตา

วันที่ 11 กันยายน 62 เวลา 14.00 น ร.ต.ท.สถาพร  ก้อนสันทะ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปขโมยเครื่องช่าง ในพื้นที่ก่อสร้าง ฝั่งตรงข้ามโรงแรม แห่งหนึ่ง ในชุมชนบ้านช้าง ตำบลหมากแข้ง จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ จำนวน 3 ไร่ กำลังก่อสร้างเทคาน เพื่อสร้างห้องอาหาร  พบนายสกล  ขังคะบุตร  อายุ37ปี  อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่2 ตำบลนาข่า อ.เมืออุดรธานี ผู้รับแหมา และพี่ชาย คือนายสมศักดิ์ ขังคะบุตร  อายุ38ปี  ได้พาตำรวจไปชี้จุดใน เต้นท์หลังคาผ้าใบ โดยมีผ้าพลาสติกสีน้ำเงินปิดล้อมเอาไว้ โดยมีตู้เชื่อมไฟฟ้า จำนวน1 เครื่อง ราคา 8,000 บาท และเครื่องเจียรตัดไฟเบอร์  จำนวน1 เครื่อง ราคา 5,000 บาท ที่ถูกคนร้ายขับรถยนต์กระบะเข้ามาข้างใน แล้วยกขึ้นท้ายกระบะ ก่อนขับหลบหนีออกไป

 

 

 

ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่โรงแรมฝั่งตรงข้าม สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ มีรถยนต์กระบะแบบแค็ป สีเทาดำ ยี่ห้อโยต้า โดยขับมาจาก เส้นทางชุมชนหมู่บ้านช้าง ช่วงเวลา 15.35 น.  วันที่ 10 กันยายน หรือเมื่อวานนี้ แล้วเลี้ยวเข้าไปในสถานที่กำลังก่อสร้าง ก่อนทำการกลับรถแล้วหันหัวรถออกมาด้านนอก ซึ่งได้ทำการจอดรถและติดเครื่องเอาไว้  แล้วคนร้ายเป็นชาย1 คน  ลงจากรถเดินไปมาเหมือนว่าขนอะไรขึ้นมาวางท้ายกระบะ  โดยใช้เวลาไม่นาน แล้วขับออกไปเลี้ยวไปยังเส้นทางที่ขับมา โดยใช้ผ้าสีน้ำเงินปิดบังทะเบียนรถด้านหน้าเอาไว้  ซึ่งเป็นหลักฐานที่สำคัญและเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้าย

นายสกล    ขังคะบุตร ให้การว่า ตนได้มารับเหมาก่อสร้างห้องอาหาร ให้กับนักธุรกิจเจ้าของโรงแรม เพื่อเอาไว้รอรับลูกค้าที่มาพักโรงแรม โดยเริ่มเข้ามาก่อสร้างตั้งแต่ เดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมา ซึ่งให้พี่ชายคอยดูแล พร้อมกับนอนเฝ้า รักษาเครื่องมือช่างและเหล็กใช้ทำการก่อสร้าง ในวันเกิดเหตุ ตนได้ไปดูงานก่อสร้าง ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในตำบลสามพร้าว  จึงมีเพียงพี่ชาย เป็นดูแลคุมคนงาน จนกระทั่งผู้ชายไปบอกเสี่ยเจ้างของโรงแรม ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องช่าง ในที่ทำงาน แล้วก็โทรมาบอกตน จึงได้มาดูว่ามีอะไรหายไปบ้าง พร้อมกับตรวจดูกล้องวงจรปิดที่โรงแรม ซึ่งสามารถบันทึกภาพไว้ ตอนคนร้ายขับรถยนต์กระบะเข้ามาก่อเหตุและขับหลบหนีออกไป

 

ส่วนนายสมศักดิ์ ขังคะบุตร  ให้การว่า ในช่วงบ่าย3 หรือ เวลา15.00 น. เมื่อวานนี้ ฝนได้ตกลงมาไม่สามารถทำงาน แล้วคนงาน จึงได้เดินทางกลับกันไปจนหมด เหลือตนเพียงคนเดียว ซึ่งตนได้น้ำผ้าไปแช่ในห้องน้ำ แล้วรู้สึกปวดท้องขึ้นมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีใครทำอะไรใกล้ๆ กับเต้นท์หลังคาผ้าใบ ที่เก็บเครื่องมือช่าง ที่ตนกางเต้นท์ นอนเฝ้า ห่างจากห้องน้ำ ที่กำลังปลดทุกข์ อยู่ ประมาณ 20 เมตร

 โดยตนได้โผล่หน้าออกมาดู เห็นคนร้ายขับรถยนต์กระบะเข้าจอดแล้ว  โดยทำการยกเครื่องมือช่าง ขึ้นท้ายกระบะ ตนจึงร้องตะโกนถามว่าเป็นใครมาทำอะไร ซึ่งคนร้ายตกใจและกำลังจะเอาพวกเหล็กก่อสร้างขึ้นท้ายกระบะ จึงได้ทิ้ง แล้วตนทำการเปิดประตูห้องน้ำวิ่งออกมา  แต่คนร้ายได้วิ่งขึ้นไปบนรถยนต์กระบะขับหลบหนีออกไป จึงได้ไปแจ้งเจ้าของโรงแรม ว่ามีคนร้ายเข้ามาทำการขโมยเครื่องมือช่างไป แล้วน้องก็เดินทางมาตรวจสอบดูว่ามีอะไรหายไปบ้าง ก่อนที่จะไปแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ 

ร.ต.ท.สถาพร  ก้อนสันทะ  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดคนร้ายเป็นชาย1 คน  อายุ 30 กว่า ปี ใส่เสื้อยืดสีแดงเลือดหมู ตามที่พยานจำได้ ซึ่งคนร้ายขับรถยนต์กระบะ หลบหนีมุ่งหน้าไปเส้นทางในชุมชนหมู่บ้าน  ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันที่คนร้ายขับมา โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ไปตรวจสอบตามเส้นทางหลบหนี ในการเกาะรอยติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

เสียงผู้รับเหมากับพี่ชาย
 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน