ไข้เลือดออก เสียชีวิตรายแรกของเพชรบูรณ์
เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีนักศึกษาสาววัย 17 ปี ได้ล้มป่วย และเข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาล ก่อนพบว่าป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก และเสียชีวิตลงเมื่อช่วงกลางดึก ต่อเนื่องเช้ามืดวันนี้  ซึ่งนับว่าเป็นรายแรกในรอบปี ของจังหวัดเพชรบูรณ์  โดยทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ต่างไม่ได้ติดใจสาเหตุใดๆ เพราะทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการรักษาอย่างสุดกำลัง และเต็มความสามารถ แต่เนื่องด้วยตัวผู้ป่วยเอง มีสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จึงทรุดหนักและเสียชีวิตในที่สุด

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ บ้านเลขที่ 288 หมู่ 3 ตำบลพุเตย อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์  พบว่าทางครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน ต่างกำลังช่วยกันตั้งเต็นท์ จัดเตรียมงานศพของ นางสาวนฤวรรณ นิ่มนวล หรือ น้องพลอย อายุ 17 ปี  นักศึกษา ปวช.2 แผนกวิชาการบัญชี วิทยาลัยการอาชีพวิเชียรบุรี  ซึ่งได้เสียชีวิตลงด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้  และได้เคลื่อนย้ายศพมาบรรจุใส่โลง ตั้งไว้ภายในบ้าน  โดยมีบรรดาเพื่อนนักศึกษา ครู อาจารย์ ต่างทยอยเดินทางมาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก


สอบถาม นางนวลจันทร์  อายุ 65 ปี ยายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องพลอย เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่ช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นกำลังเรียนอยู่ที่สถาบันการศึกษา  โดยวานให้เพื่อนสนิทพาขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน เพื่อกินยา นอนพักผ่อน แต่ว่าอาการยังไม่ดีขึ้น กลับมีอาการปวดหัว ตัวร้อน และไข้ขึ้นสูง  จึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ในช่วงเย็นวันเดียวกัน เพื่อตรวจอาการอย่างละเอียด และเจาะเลือด โดยผลตรวจออกมายังไม่พบเชื้อ จึงกลับมาพักผ่อนดูอาการต่อที่บ้าน 

พอถึงช่วงเย็นวันเสาร์ อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ผู้เป็นแม่เลยพาไปหาหมอที่คลินิคใกล้บ้าน โดยหมอแนะนำให้กลับไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ได้ผลตรวจที่แน่ชัด  กระทั่งช่วง 04.00 น.ของเช้ามืดวันอาทิตย์ น้องพลอย ได้เกิดภาวะท้องเสียอย่างรุนแรง พร้อมมีอาการเป็นไข้ ตัวร้อน  จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล  ทางทีมแพทย์ได้เร่งทำการรักษา พร้อมเจาะเลือดไปตรวจ จนทราบผลว่าเป็นไข้เลือดออก ก็ให้การรักษาอย่างเต็มกำลัง และสุดความสามารถ แต่สุดท้ายน้องพลอย ก็ได้เสียชีวิตลงในช่วงเวลา 01.00 น.เศษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน