ตร.แจ้ง 2 ข้อหาส่งฟ้องศาล คุณพ่อขับรถเก๋งปล่อยลูกนั่งบนหลังคารถ พร้อมขอโทษสังคม
ตร.แจ้ง 2 ข้อหาส่งฟ้องศาล คุณพ่อขับรถเก๋งปล่อยลูกนั่งบนหลังคารถ พร้อมขอโทษสังคม

           เวลา 18.30 น.วันนี้( 11 ก.ย.62 ) ที่ สภ.เมืองลำพูน  ร.ต.อ.พัสกร ปรุงเครื่อง พนักงานสอบสวน ได้เรียกผู้ขับขี่รถเก๋ง หลังจากปล่อยให้ลูกชายวัย 10 ขวบนั่งบนหลังคารถเก๋ง จนมีผู้ถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ในโซเซี่ยลจนเป็นกระแสดัง มีการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ถึงความปลอดภัย ช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ใกล้แยกท่าจักร ถนนลำพูน-ป่าซาง ตำบลต้นธง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

      หลังจากเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าของรถเก๋ง สีแดง ยี่ห้อ MG หมายเลขทะเบียน 6808 เชียงใหม่ (ขอสงวนหมวดอักษร) ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ขับขี่ในวันเกิดเหตุ เดินทางไปพบ พ.ต.ท.เสกสรรค์ ขันคำนันต๊ะ รองผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองลำพูน  เพื่อให้ข้อมูล หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานจราจร สภ.เมืองลำพูน ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณแยกท่าจักร และทราบชื่อที่อยู่ผู้ครอบครอง แล้วได้แจ้งให้ทราบเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ( ขอสงวนชื่อสกุล) ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้หญิงที่มีชื่อเป็นเจ้าของรถได้แจ้งให้ทราบว่า คนที่ขับรถคันเกิดเหตุคือสามีตนเอง ที่ไปรับลูกกลับจากโรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งนัดหมายให้สามีมาพบอีกครั้งในเวลา 18.00 น.

 

พนักงานสอบสวนสั่งปรัับ 1 ข้อหา 500 บาท ส่งฟ้องศาลอีก 1 ข้อหา

          เมื่อถึงเวลานัดหมายได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งขอร้องสื่อมวลชนไม่ให้เปิดเผยใบหน้า ชื่อที่อยู่ แต่พร้อมจะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังและกล่าวขอโทษสังคม ถือว่าเป็นบทเรียน และยอมรับผิดทั้งหมด วันเกิดเหตุใกล้จะถึงบ้านเพียง 200 เมตร จริงๆแล้ววันเกิดเหตุตนไปรับลูกที่โรงเรียนมา เมื่อถึงใกล้ศาลแม่ย่าไฮ แล้วลูกบ่นว่าหายใจไม่สะดวก รู้สึกอึดอัน พร้อมกับบอกให้ตนเปิดด้านบนหลังคาหรือเปิดประทุน ตนจึงเปิดซันรูฟด้านบนหลังคาให้ลูกได้ยื่นหน้าออกไปครึ่งตัว ซึ่งก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต ขอบคุณทุกคนที่ตักเตือน เพราะตนผิดจริงๆ   หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหาคือ 1.ฐานความผิด ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้โดยสาร (พนักงานสอบสวนส่งฟ้องศาล) 2.ฐานความผิด ผู้ขับขี่รถยนต์ไม่จัดให้คนโดยสารรถยนต์รัดร่างกายไว้กับที่นั่ง ขณะโดยสารรถยนต์และคนโดยสารรถยนต์ดังกล่าวไม่รัดร่างกายด้วยเข็มขัดนิรภัยไว้กับที่นั่งขณะโดยสารรถยนต์  ข้อหานี้พนักงานสอบสวนสั่งปรับ 500 บาท

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าว จังหวัดลำพูน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน