พบเด็กทารก โดนยัดใส่กล่องโฟมแช่น้ำแข็ง นำมาทิ้งป่าข้างถนน
วันที่ 12 กันยายน 62 เวลา08.15น. ร.ต.อ.เปรม  เตรียมตัว รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้แจ้ง มีชาวบ้านไปพบศพเด้กทารก อยุ่ในถนน ป่าข้างถนนทาง ซอย ศรีแสง3 บ้านดอนหัน หมู่13 ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจเขตงานตำบลหนองนาคำ, แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบศพเด็กทารก เป็นเพศชาย อยู่ในกล่องโฟม มีผ้าอ้อมห่อตัว ใส่ในถุงพลาสติกสีเขียว ของห้างสรรพสิค้าแห่งหนึ่ง แล้วก็มีผ้าอ้อม ห่ออีก2 ชั้น โดยน้ำแข็งในกล่องโฟนได้ละสาย กลายเป็นน้ำโดยมีชาวบ้านทราบข่าวได้เดินทางดู พากันหดหู่สลดใจ พร้อมกับสาปแช่งแม่ใจยักษ์หญิงสาวใจแตก ที่คลอดลูกก่อนกำหนดหรือทำแท้งนำเด็กออกมา แล้วนำเอาเด็กทารกยัดใส่กล่องโฟมแช่น้ำแข็ง  เอามาทิ้งไว้ ถ้าเด็กยังมีชีวิต ชาวบ้านหลายคนจะนำไปเลี้ยงเอง  

 

 

 

 

ช่าวบ้านหดหู่สลดใจ

นายประยูร  อาจคำไพร  อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่13 ตำบลหนองนาคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่13 บ้านดอนหัน ให้การว่า ได้มีลูกบ้าน ชื่อนางแต๋ว ทำงาน เป็นแม่บ้านบริษัทขายรถจยย. ในตัวเมื่องอุดรฯได้มาเจอกล่องโฟม นำมาวางทิ้งเอาไว้ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ในช่วงเวลา 18.00 น. ขณะขี่รถจยย. เดินทางผ่านมา จะกลับบ้านพักตนเอง แต่ไม่ได้เปิดกล่องโฟมดู จนกระทั่งตอนเช้าได้ขี่รถจยย. จะออกไปทำงาน จึงได้ผ่านเส้นทางนี้ทุกวัน ก็ยังเห็นกล่องโฟมวางอยู่ที่เดิม

จากนั้นด้วยความสงสัยจึงได้เปิดดูว่าเป็นศพเด็กทารก นำมาทิ้ง ทำให้ตกใจ  จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปบอกผู้ใหญ่บ้าน แล้วผู้ใหญ่บ้านก็ให้ตนออกมาดู ปรากฏว่าว่าเป็นเรื่องจริง จึงได้แจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ ส่วนภายในหมู่บ้าน ไม่มีหอพัก มีแต่รีสอร์ท หรือบ้านเช่า  เท่านั้นเอง ซึ่งได้ทำการตรวจสอบ จาก อสม. ในหมู่บ้าน ไม่มีลูกบ้านคนไหนใครตั้งท้องหรือหญิงสาวที่ใกล้จะคลอดลูก เชื่อว่ามาจากที่อื่นหรือคนต่างถิ่น นำมาทิ้งเอาไว้

 

 

 

 

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ศพทารกเป็นเพศชาย มีอวัยวะครบ 32 ประการ  อายุได้ประมาณ 6-7 เดือน มีน้ำหนักประมาณ 7-8 ขีด  ซึ่งกะโหลกศีรษะยังอ่อนอยู่ เป็นไปได้ว่า จะคลอดออกมาก่อนกำหนดหรือทำแท้งนำเด็กออกมา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แล้วนำใส่กล่องโฟม แล้วทำการแช่น้ำแข็ง ทำให้ศพยังไม่เน่า โดยให้มูลนิธิ ฯ นำศพเด็กทารกเอาไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ  

ร.ต.อ.เปรม  เตรียมตัว  เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้ตำรวจเขตงาน ตำบลหนองนาคำ ให้ทำการตรวจสอบดูหญิงสาว ที่ใกล้คลอดลูกออกมาหรือใครตั้งท้อง ในตำบลหนองนาคำ ซึ่งมีทั้งหมด 17 หมู่บ้าน ส่วนกล่องโฟม มีตราสติกเกอร์ จากข้อมูลทำให้ทราบว่า เป็นกล่องโฟม ที่ไม่ได้มีขายทั่วไป เพราะเป็นกล่องโฟมใส่เห็ด มาจากต่างประเทศนำมาขายไม่กี่แห่ง โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ไปทำการตรวจสอบหาเบาะแส ในเรื่องนี้ พร้อมกับตรวจกล้องวงจรปิด เส้นทาง เข้ามาหมู่บ้าน หารถต้องสงสัย เพื่อติดตามแม่ใจยักษ์ มาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

เสียงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง