หวิดฟรุ้งทั้งหมู่บ้าน รถดูดส้วมพลิกคว่ำ หลังถนนทรุดตัวแบบไม่คาดฝัน โวยลั่น เพราะไร้คุณภาพ

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (12 ก.ย.62) หน่วยกู้ภัยจิ๊บเต็กเซี่ยงตึ้งสุรินทร์ หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.โนนนารายณ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถดูดส้วม พลิกคว่ำตะแคงตกลงไปในร่องระบายน้ำ ที่ถนนคอนกรีตภายในหมู่ที่ 2 บ้านระเวียง ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ มีผู้ติดอยู่ภายในรถ 2 ราย เป็นชาย ภายหลังจากรับแจ้งเหตุ  จึงได้รีบรุดออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์ให้ความช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

 

ชาวบ้านโวยถนนคอนกรีตไร้มาตรฐาน ไม่มีเหล็กเส้น

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ  ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตขนาดกว้าง 5 เมตร พบรถดูดส้วมแบบหกล้อยี่ห้อHino สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3281 สุรินทร์ พลิกตะแคงตกลงไปในร่องระบายน้ำ โดยพื้นถนนที่เป็นคอนกรีตได้พังทรุดตัวยุบลงไปเป็นโพรงขนาดใหญ่  โดยคนขับและผู้โดยสารได้มีชาวบ้านช่วยนำตัวออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัยแล้ว  และกำลังไปติดต่อหารถมายกขึ้น  โดยทราบจากชาวบ้านว่า  รถคันดังกล่าวได้เข้ามาในหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อมาให้บริการดูดส้วมภายในหมู่บ้าน  แต่พอมาถึงบริเวณดังกล่าว  ก็ได้ยินเสียงพื้นปูนแตกดังลั่น  จากนั้นก็เห็นรถดูดส้วมคันดังกล่าว  พลิกคว่ำตะแคงตกลงไปยังร่องระบายน้ำข้างๆถนนคอนกรีต  พร้อมกับเศษปูนบนถนนแตกกระจายเกลื่อน  โดยทราบว่าเจ้าของรถดูดส้วมคันดังกล่าว  จะไปแจ้งเอาเรื่องค่าเสียหายกับทาง อบต.ระเวียงต่อไป

 

 

 

 

 

 

ด้านนายพัฒนา แสงทอง อายุ 43 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นนี้ระยะทางยาวกว่า 100 เมตรซึ่งได้พังมานานแล้ว  และชาวบ้านเคยแจ้งให้ทาง อบต.มาซ่อมหลายครั้งแล้ว  แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างไร  โดยถนนคอนกรีตเส้นนี้ได้มีการก่อสร้างมาหลายปีแล้ว  ซึ่งในปัจจุบันบางจุดก็พังจนเหลือแต่หิน  และหลายจุดก็เป็นโพลงลึก  เนื่องจากมีฝนตกหนักหลายวันที่ผ่านมา  ทำให้น้ำกัดเซาะถนนจนเกิดเป็นโพรงหลายจุด  จนกระทั่งมาเกิดเหตุรถตกถนนในบริเวณที่เป็นโพรง ซึ่งก็ได้พบว่า  บางจุดไม่มีเหล็กเส้น  มีแต่แผ่นคอนกรีตบางๆ และบางจุดมีเหล็กเส้น  แต่ก็เพียงเส้นบางๆโดยไม่มีเหล็กเสริมความแข็งแรงแต่อย่างใด ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ถนนพังยุบได้ง่าย  อยากให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ  ว่าถนนเส้นนี้ทำมาถูกต้องหรือไม่อย่างไร  และมีการตรวจรับไปได้อย่างไร  ในเมื่อมันไม่ได้มาตรฐาน  ซึ่งในหมู่ 2 ก็ยังมีถนนคอนกรีตที่มีลักษณะเดียวกันอย่างนี้อีก 1 เส้นที่กำลังจะพังเช่นกัน  ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน  ก็อาจจะเกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นมาอีกได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ / หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.โนนนารายณ์
ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง