ชาวบ้านเอือมขยะส่งลิ่นโชยไปทั่วท้องตลาด ชุมชนสถานที่ราชการบ่นอุบเจ้าหน้าที่เก็บมีน้อย และบ่นอุบน่าจะมีการจัดการขยะให้ดีกว่านี้(คลิป)

ขยะภายในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ส่งกลิ่นโชยไปทั่วท้องตลาดประกอบใกล้สถานที่ราชการหน่วยงานต่าง ๆ ชาวบ้านที่เดินสัญจรไปมาต้องเอามือปิดจมูก เจ้าหน้าที่ส่วนราชการบ่นอุบน่าจะมีการจัดการขยะให้ดีกว่านี้

วันนี้(13 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากหน่วยงานราชการในบางหน่วยงานประกอบกับชาวบ้านพี่น้องประชาชนคนในเขตชุมชนต่างบ่นกันเสียงเดียวว่าเวลาจะมาติดต่องานราชการที่ว่าการอำเภอ ตลอดจนหน่วยงานราชการที่มาติดต่องานต่าง ๆ ในอำเภอศีขรภูมิ ต่างพากันบ่นอุบว่าในพื้นที่จอดรถ ซึ่งเป็นเขตเทศบาลที่รับผิดชอบ แต่ก็ปล่อยให้มีการทิ้งขยะเกลื่อนกราดไปทั่วบริเวณทำเอาประชาชนที่มาติดต่องานถึงกับต้องปิดจมูกเลยทีเดียว

พ่อค้าขายของเร่คนหนึ่ง เผยว่า ตนเองได้มาทำการค้าขายอยู่ทีตลาดสดศีขรภูมิเป็นประจำประกอบกับนำรถมาจอดบริเวณดังกล่าว จะพบเห็นขยะมาทิ้งทุกวัน ตนเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมขยะถึงมีมากเพิ่มขึ้นทุกวัน ประกอบกับมีคนเก็บขยะและขนขยะก็มีปริมาณเพิ่มหรืออาจจะมีคนเก็บขยะมีน้อยแต่ก็มีให้เห็นกองขยะเพิ่มขึ้นทุกวัน

 

 


นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้ยิงเสียงสะท้อนจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการหลายหน่วยงานว่า ขยะที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน เวลาออกมาทำงานครั้งใดก็พบแต่กองขยะกองให้เห็นประกอบกับส่งลิ่นเหม็นไปทั่ว เวลาลงมือทำงานก็ส่งกลิ่นไปถึงห้องทำงานเลย

ในส่วนแม่ค้าที่ขายอาหารภายในเขตพื้นที่ใกล้กับกองขยะ เผยว่า ตนเองขายอาหารไม่ค่อยจะได้เนื่องจากว่าประชาชนที่มาติดต่องานราชการจะมานั่งสั่งอาหารก็เหม็นขยะอบอวลไปทั่วถึงมาแต่ก็มาแค่ครั้งเดียวก็จากไปเพราะขยะส่งกลิ่นมาอย่างนี้ผู้คนที่จำหน่ายอาหารคงไม่ต้องพูดถึง ว่าจะหวลกลับมาอุดหนุนที่ร้านตัวเองอีกหรือไม่

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ราชพัสดุที่ทางเทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ทำการเช่าไว้ให้ประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้าภายในตลาดสด และไว้สำหรับเป็นที่จอดรถให้กับพี่น้องประชาชนมาติดกับหน่วยงานราชการที่ว่าารอำเภอศีขรภูมิ ,กศน.ศีขรภูมิ, บ้านพักข้าราชการตำรวจ, และร้านค้าต่าง ๆ ภายในพื้นที่ ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณที่ทิ้งขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นอบอวลไปทั่วแต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนตลอดจนชาวบ้านกล้าออกมาให้ข้อมูลข่าวสารได้

ถึงอย่างไรก็ตามทีมข่าวได้ประสานไปยังที่ว่าการอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยได้พูดคุยกับนายธีรพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ กล่าวว่า จะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุดพร้อมกับจะประสานไปยังหน่วยงานเทศบาลที่รับผิดชอบเนื่องจากว่าเทศบาลตำบลศีขรภูมิ ไม่มีผู้บริหารมีเพียงปลัดเทศบาลที่รักษาการแทนนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศีขรภูมิเท่านั้น

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน