ต้นกล้วยช่วยชีวิต!!หนุ่มทุ่งใหญ่เมืองคอนควบเก๋งแฉลบพุ่งข้ามเลนชนกระบะหมุนคว้างพุ่งชนต้นกล้วยลดความแรงหวิดชนบ้านคนขับกระเด็นออกนอกรถบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 ก.ย.2562 ร.ต.ท.สุธรรม เจิมขวัญ รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ทำหน้าที่พนักงานวิทยุสื่อสาร ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกัน มีคนได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง และประชาร่วมใจไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี-บ้านไสใหญ่ หมู่ 8 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  เจ้าหน้าที่พบรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน 8 กต 3546 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับ คนขับปลอดภัย ทราบชื่อนายประจักษ์ ส่งหล้า อายุ 48 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด อาชีพ ช่างไม้  

 

 

 


เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบใต้ต้นปาล์ม หน้าบ้านคนพบรถเก๋ง ฮอนด้า สีเทา ทะเบียน กพ 9986 นครศรีธรรมราช สภาพพังยับทั้งคัน มีรอยชนต้นไม้ขาดไปหลายต้น รวมถึงต้นกล้วยจำนวน 1 กอ ถูกชนจนขาดไปเป็นทาง และรถยังพุ่งต่อไปชนต้นปาล์มก่อนสิ้นฤทธิ์ ก่อนเข้าบ้านคนเพียง 2 เมตร ส่วนคนขับรถเก๋ง กระเด็นออกมานอกรถ ได้รับบาดเจ็บปากแตก มีแผลถลอกไปทั้งตัว ทราบชื่อนายกิติศักดิ์ รักษ์วงศ์ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ 3 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

            โดยในเบื้องต้นนายประจักษ์ ส่งหล้า ให้การว่าตนขับรถมาตามปกติ เพื่อไปทำงาน ต่อมามีรถเก๋งพุ่งข้ามเลน หมุนคว้าง มาชนรถของตน และพุ่งลงข้างทางไปชนต้นไม้หลายต้นรวมมั้งดงกอกล้วยถูกชนขาดราบเรียบเป็นทาง

 

 

 

ทางด้านนายกิติศักดิ์ รักษ์วงศ์  เปิดเผยว่าตนจำไม่ได้ว่าขับมาอย่างไร ซึ่งก็ขับรถตามปกติมาตามถนน แต่จู่  ๆรถก็เสียหลักหมุนคว้างกลางถนนก่อนข้ามถนนไปชนรถกระบะสีดำ หลังจากนั้นตนพยายามหักพวงมาลัยให้รถพุ่งเข้าไปในดงกอกล้วยเพื่อลดแรงกระแทก จนรถชนกอกล้วยขาดไปทั้งกอ และไปชนต้นปาล์มที่หน้าบ้านคนจนรถหยุดได้  ซึ่งโชคดีที่รถไม่เข้าบ้านเพราะต้นกล้วยชวยลดความแรงลงได้เยอะ และตนยังโชคดีที่ไม่เสียชีวิตแม้จะกระเด็นออกมาจากตัวรถก็ตาม ก็ถือว่า “ต้นกล้วยช่วยชีวิต”ไว้เช่นกัน หากไม่ตัดสินใจพุ่งชนดงต้นกล้วยเชื่อว่าความแรงของรถจะพุ่งชนบ้านซึงอาจจะทำให้บาดเจ็สาหัสหรืออาจจะมีผู้เสียชีวิตก็เป็นได้ ต้นกล้วยชีวิตเอาไว้ได้แท้ นายกิจจศักดิ์ กล่าวย้ำ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างนายกิติศักดิ์ รักษ์วงศ์  คนขับรถเก๋ง ฮอนด้า ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อให้แพทย์เยียวยาช่วยเหลือต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ/นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน